Tưng bừng “Ngày hội Việt – Nhật” tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 8/7, tại Nhà văn hóa Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, đông đảo các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố và những người yêu mến đất nước Nhật Bản đã đến tham dự chương trình “Ngày hội Việt – Nhật”, do Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh và Nhà văn hóa Thanh niên phối hợp tổ chức.

Đã thành thông lệ hàng năm, chương trình “Ngày hội Việt – Nhật” tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn hấp dẫn các bạn trẻ đến giao lưu và tìm hiểu.


Đặc biệt, ngay từ sáng sớm, nhiều bạn sinh viên đã có mặt để chờ đợi chương trình “Aki & Kuniko - Song tấu acoustic guitar và Koto (đàn tranh) Nhật bản”, do 2 nghệ sĩ Aki & Kuniko biểu diễn.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.


Tại Nhật Bản, ban nhạc Aki & Kuniko được giới phê bình âm nhạc đánh giá cao bởi sự độc đáo và tinh tế về âm thanh. Vì thế, đây là dịp hiếm có dành cho các bạn trẻ và những ai yêu mến đất nước Nhật Bản được thưởng thức trực tiếp sự hòa điệu âm thanh độc đáo giữa những nhạc cụ vừa hiện đại và truyền thống của ban nhạc này.

Bên cạnh tiết mục các tiết mục trình diễn văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa, bản sắc riêng của đất nước Nhật Bản, các bạn trẻ còn được hòa mình vào những trò chơi dân gian Nhật Bản phong phú và đa dạng như: làm và thả diều Nhật Bản, xếp hộp 3 ngăn, làm tranh xé dán trên quạt giấy, chơi YoYo nước, xếp giấy, chơi YoYo, thi hát tiếng Nhật dành cho người Việt Nam, biểu diễn cosplay.


Ngoài ra, còn có các gian tư vấn du học Nhật Bản, giới thiệu và cung cấp đầy đủ chương trình học cũng như điều kiện cần thiết để các bạn sinh viên đến học tại Nhật.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình “Ngày hội Việt – Nhật” đã khai mạc triển lãm với chủ đề “Hình ảnh văn hóa và đất nước Nhật Bản”. Triển lãm bao gồm 50 tư liệu, hình ảnh về nét văn hóa, ẩm thực của xứ sở Mặt trời mọc và hình ảnh về hoạt động lao động, sản xuất của người dân Nhật Bản.


Gia Thuận

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản