'Tuần lễ thời trang đen' đầu tiên ở Paris

Nhà thiết kế thời trang Pháp gốc Senegal, Adama Ndiaye, đã biến được tham vọng của mình thành hiện thực khi tổ chức "Tuần lễn thời trang đen" đầu tiên ở Paris nhằm giới thiệu các tài năng châu Phi với công chúng toàn cầu.


Các người mẫu da đen chờ lên sàn diễn. Ảnh: AFP/TTXVN


Adama Ndiaye tổ chức sự kiện này nhằm giới thiệu những gì tinh túy nhất trong thời trang của lục địa đen. Cô bác bỏ những chỉ trích cho rằng "Tuần lễ thời trang đen" loại trừ những ai không phải là người da đen.


Cô nói: "Chúng tôi đơn giản chỉ muốn quảng bá cho các nhà thiết kế châu Phi - những người nổi tiếng trong nước và châu Phi nhưng chưa được tiếp cận với thị trường toàn cầu".


Cô giải thích thêm rằng thời trang ở châu Phi chưa được coi là một ngành. Ngay cả khi các nhà thiết kế cùng tập hợp các bộ sưu tập của họ lại, họ cũng không thể bán được.


"Tuần lễ thời trang đen" không chỉ là một cơ hội cho các nhà thiết kế châu Phi mà còn là dịp để các người mẫu da đen đặt chân lên sàn diễn. Thông thường, nhà tổ chức trình diễn thời trang thường tìm kiếm người mẫu da trắng đắt giá.


Năm 2011, Ndiaye đã tổ chức "Tuần lễ thời trang đen" ở CH Séc, tiếp theo là ở Montreal (Canada) vào tháng 11 và Brazil trong tháng 3/2013. Cô cũng nhấn mạnh sự kiện này không chỉ dành cho người da đen. Cô nói: "Những thiết kế này không phải là những thứ người da đen thiết kế dành riêng cho người da đen".


Khoảng 15 nhà thiết kế da đen từ châu Phi hoặc đang sống ở Pháp, Haiti hoặc Mỹ đã trình diễn các bộ sưu tập trong tuần lễ kéo dài từ 5 đến 13/10.Thùy Dương

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản