Triển lãm ảnh “Việt Nam - Bài ca chiến thắng”

Kỷ niệm 37 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2012), ngày 21/4, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Hội trường Thống Nhất TP Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam - Bài ca chiến thắng”.

Nhà báo Đinh Quang Thành, nguyên phóng viên Thông tấn xã Việt Nam và Đại tá Bùi Quang Thận giao lưu với các bạn trẻ đến xem triển lãm. Ảnh : Thế Anh-TTXVN


Triển lãm giới thiệu hơn 150 bức ảnh về cuộc đấu tranh anh dũng của quân dân Việt Nam giai đoạn 1965 - 1975 và phản ánh nét đẹp thiên nhiên, những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước sau chiến tranh. Triển lãm cũng trưng bày những tác phẩm đã đạt giải thưởng Hồ Chí Minh như: “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, tác giả Minh Trường; “Từ thần sấm xuống xe trâu”, tác giả Văn Bảo; “Mẹ con ngày gặp mặt” của tác giả Lâm Hồng Long…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: “Trong cuộc chiến tranh giải phóng đất nước, hơn 260 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, trong đó có trên 40 phóng viên nhiếp ảnh của Thông tấn xã Việt Nam đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường nhưng những tác phẩm của các anh, chị để lại là vô giá. Họ thật sự là những nhà báo chiến sĩ, những người viết sử đất nước bằng ống kính. Những bức ảnh được giới thiệu tại triển lãm lần này chỉ là số rất nhỏ trong kho tư liệu ảnh đồ sộ của Thông tấn xã Việt Nam về đề tài chiến tranh và cách mạng”.

Trong khuôn khổ triển lãm cũng đã diễn ra cuộc giao lưu với các nhân chứng lịch sử là đồng chí Vũ Đăng Toàn, Bùi Quang Thận về những giây phút chỉ huy xe tăng 390 và 843 húc đổ cổng chính, tiến vào cắm cờ trên nóc Dinh Độc Lập. Bên cạnh đó, người xem còn được nghe nhà báo lão thành Đinh Quang Thành (Thông tấn xã Việt Nam) kể lại quá trình theo các cánh quân từ Huế, tham dự chiến dịch Hồ Chí Minh, cùng các chiến sĩ Sư đoàn 304, Lữ đoàn tăng 203 tiến vào Dinh Độc Lập để có được những tấm ảnh ghi lại dấu ấn lịch sử của đất nước... Triển lãm ảnh diễn ra đến ngày 26/4.

Gia Thuận

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản