Triển lãm ảnh “Điện Biên- Trang sử hào hùng”

Sáng 1/5, tại Trung tâm hội nghị văn hoá- Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên đã khai mạc Triển lãm ảnh chuyên đề “Điện Biên- Trang sử hào hùng”. Hội Khoa học lịch sử Việt Nam đồng hành cùng Triển lãm với chuyên đề “Hào quang Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp”.

Với 210 bức ảnh tư liệu quý, Triển lãm “Điện Biên- trang sử hào hùng” đã khắc hoạ quá trình chiến đấu, xây dựng và phát triển của quân và dân Điện Biên qua các thời kỳ; giới thiệu chân dung các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của tỉnh qua các thời kỳ lịch sử.

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Chu Quốc Hùng.


Nhiều tư liệu quý đã phản ánh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên; hình ảnh về mảnh đất, con người Điện Biên anh hùng trong kháng chiến, dũng cảm sáng tạo trong lao động sản xuất; những thành tựu đã đạt được trong thời kỳ đổi mới và phát triển. Đáng chú ý trong đó, Chiến dịch Điện Biên Phủ với một số lượng lớn ảnh từ nhiều nguồn cung cấp, đã cho người xem hình dung được diễn biến toàn cảnh của Chiến dịch từ nhiều góc nhìn khác nhau.

Theo ông Phạm Văn Hưng, Giám đốc Sở Văn hoá- Thể thao và du lịch tỉnh: Triển lãm ảnh “Điện Biên- Trang sử hào hùng” là một trong những hoạt động lớn về văn hoá- xã hội chào mừng Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đặc biệt, Triển lãm đã cung cấp những thông tin, hình ảnh phản ánh chân thực, đem đến cho công chúng góc nhìn đa chiều, thực tế, sinh động. Qua đó giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về mảnh đất và con người Điện Biên và tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về Chiến thắng Điện Biên Phủ, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần độc lập dân tộc, ý chí tự chủ, tự cường, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham gia triển lãm, chuyên đề “Hào quang Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” của Hội Khoa học lịch sử Việt Nam với 103 bức ảnh tư liệu quý đã cho người xem hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng một số hình ảnh của các lực lượng góp công làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ./.


Triển lãm “Điện Biên- Trang sử hào hùng” và “Hào quang Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” sẽ diễn ra từ 1-8/5/2014./.


Chu Quốc Hùng

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản