Triển khai đào tạo nguồn nhân lực cho 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

Trong khuôn khổ Dự án “Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” (ESRT) do Liên minh châu Âu tài trợ, ngày 27/12, tại Lào Cai, Tổng cục Du lịch và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã tổ chức hội thảo triển khai hoạt động hỗ trợ của dự án trong năm 2012.

Tại hội thảo, đại biểu các tỉnh miền núi Tây Bắc cho biết, nguồn nhân lực du lịch của 8 tỉnh, từ các cán bộ làm công tác quản lý nhà nước tới nhân lực của khối doanh nghiệp, còn thiếu và yếu về nghiệp vụ chuyên môn, nên chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển. Nhân lực du lịch cộng đồng hầu như chưa qua đào tạo, nên chất lượng dịch vụ chưa tốt. Các tỉnh cũng chưa xây dựng được các sản phẩm đặc thù của từng địa phương để trở thành thương hiệu cho chương trình hợp tác 8 tỉnh.

Các hoạt động cụ thể mà Dự án ESRT sẽ hỗ trợ cho 8 tỉnh Tây Bắc trong năm 2012 bao gồm: Thành lập Ban quản lý điểm đến du lịch khu vực 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng nhằm điều phối hoạt động du lịch mang tính chất liên vùng và xây dựng quy chế hợp tác giữa các tỉnh, do Lào Cai đóng vai trò nòng cốt; phối hợp triển khai dự án phát triển du lịch bền vững, du lịch cộng đồng gắn với văn hóa bản địa và bảo vệ môi trường tại 8 tỉnh, cụ thể là tổ chức hoạt động du lịch tại các làng bản dân tộc thiểu số...

Xuân Cường

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản