Trao Giải thưởng văn học nghệ thuật năm 2011

Sáng 12/1, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải thưởng văn học nghệ thuật năm 2011 với sự tham dự của đông đảo giới văn nghệ sĩ.

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhận xét: Đây là một năm “được mùa” của giới văn nghệ sĩ, những tác phẩm đoạt giải rất xứng đáng và quá trình lựa chọn rất kỹ lưỡng, khó khăn vì mỗi tác phẩm đều đại diện điển hình cho các hội chuyên ngành. Điểm đáng lưu ý, các tác phẩm ở địa phương không còn có khoảng cách xa với các tác phẩm của các hội chuyên ngành. Qua các tác phẩm đã phát hiện ra nhiều tài năng trẻ, có tác giả được trao giải tài năng đặc biệt khi mới 9 tuổi.

Ban tổ chức đã nhận được trên 330 tác phẩm tiêu biểu, được sàng lọc lựa chọn từ 6 hội chuyên ngành trung ương, 55 hội văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các tác giả là hội viên các hội chuyên ngành trung ương, gồm 6 tác phẩm, trị giá mỗi tác phẩm 20 triệu đồng; 66 tác phẩm cho các tác giả là hội viên Hội Văn học nghệ thuật các địa phương, tổng trị giá gần 380 triệu đồng và 11 giải thưởng cho tác giả trẻ, tổng trị giá 55 triệu đồng.

Một số tác phẩm giành được giải thưởng cao như: “Thiên Sứ” của Đỗ Thùy Mai, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; “Long thành cầm giả ca” của nghệ sĩ ưu tú Đào Bá Sơn, Hội Điện ảnh Việt Nam; tập thơ “Giải mã” của Nguyễn Minh Khiêm, Hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa; “Nông ngư cụ Nam bộ với ca dao tục ngữ”, Hội Văn học nghệ thuật Long An...

Nguyễn Văn Cảnh

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản