Trao giải thưởng sách Việt Nam 2012

Hơn 90 ấn phẩm gồm cả sách, bộ sách đã được nhận giải tại Lễ trao giải thưởng sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2012. Sự kiện do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức ngày 23/12 nhằm tôn vinh những tác phẩm hay, tác giả tâm huyết, nhà xuất bản tạo ra những tác phẩm có giá trị, góp phần làm phong phú nền văn học nước nhà. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tới dự lễ trao giải.


Tham gia giải năm nay có 35 nhà xuất bản (NXB) với tổng số 273 cuốn sách.


48 cuốn sách hay và 46 cuốn sách đẹp được lựa chọn trao giải. Trong đó có 1 giải Đặc biệt, 10 giải Vàng, 23 giải Bạc, 28 giải Đồng, 28 giải Khuyến khích và 4 giải Bìa đẹp.


Số lượng sách tham dự giải năm nay ít hơn so với năm trước, song chất lượng sách lại được các nhà chuyên môn đánh giá là nhỉnh hơn.


Những người yêu sách có thể lưu ý tới các cuốn dành giải Vàng sách hay có giá trị lý luận, thực tiễn gồm: bộ sách về “Lịch sử Nam bộ kháng chiến” của NXB Chính trị quốc gia, cuốn “Can thiệp động mạch vành trong thực hành lâm sàng” của NXB Y học. Ba cuốn sách phổ thông hơn là “Từ điểm giáo khoa sinh học” (NXB Giáo dục), “Từ điển Việt - Anh” (NXB Khoa học Xã hội) và một cuốn sách thú vị cho bạn đọc nhỏ tuổi có tên “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa” (NXB Kim Đồng).


Tại giải năm nay có khá nhiều ấn phẩm vừa giành giải sách hay lại vừa đoạt giải sách đẹp. Điển hình là "Đội gạo lên chùa" (NXB Phụ nữ), bộ "Những nhân vật tên còn trẻ mãi" và "Những con vật bầu bạn tuổi thơ" (NXB Kim Đồng), "Lịch sử Nam bộ kháng chiến", "Võ Nguyên Giáp - hào khí trăm năm".

 

Mỹ Bình

loading...
loading...
Tin khác
  • Thổi “hơi thở thời đại” vào ca khúc lịch sử

    Thổi “hơi thở thời đại” vào ca khúc lịch sử

    01:02 ngày 24/12/2012

    Hiện nay những tác phẩm âm nhạc về đề tài lịch sử không nhiều, đặc biệt là những tác phẩm lớn như nhạc kịch, vũ kịch, hợp xướng… Làm thế nào để các nhạc sỹ quan tâm đến các tác phẩm âm nhạc đề tài lịch sử, các tác phẩm ấy đến được với công chúng, là một bài toán khó đang được đặt ra.

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản