Trao giải kịch ngắn về biển, đảo

Sáng 5/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết cuộc thi sáng tác kịch ngắn về đề tài biển, đảo Việt Nam.
 
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái nhận xét, đây là cuộc thi thiết thực, bổ ích, có tác dụng tuyên truyền tốt, thu hút đông đảo giới văn nghệ sĩ tham gia, qua đó thể hiện tình yêu Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo của nước ta. Sắp tới, Bộ sẽ phối hợp với các ban, ngành, địa phương phát hành cuốn sách tổng hợp nhiều tác phẩm dự thi, thông qua hệ thống trung tâm văn hóa các tỉnh để tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo quần chúng nhân dân.

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi, đây là đề tài hay và thời sự nhưng lại khó đối với người cầm bút. Tuy nhiên, các tác phẩm đã thể hiện được khát vọng giữ gìn biển, đảo, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, con người vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Với hàng trăm tác phẩm dự thi, Hội đồng sơ khảo đã chọn 25 tác phẩm giới thiệu vào vòng chung khảo và đã chọn được 11 tác phẩm trao giải gồm: 1 giải nhất cho tác phẩm “Giữa cơn giông biển”, tác giả Nguyễn Văn Hùng, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; 2 giải nhì gồm: Tác phẩm “Bão biển” của tác giả Trần Tuấn Tiến (Hải Phòng) và tác phẩm “Rau trên đảo” của tác giả Trần Đức Tĩnh, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Nguyễn Văn Cảnh

loading...
loading...
Tin khác
  • Bao vở kịch hay-một tay đạo diễn

    Bao vở kịch hay-một tay đạo diễn

    23:04 ngày 05/01/2012

    Nhân dịp năm mới, NSND Xuân Huyền sẽ có một “liveshow” kịch chào xuân. Đây là lần đầu tiên mà cả loạt tác phẩm sân khấu lần lượt đến với khán giả Hà Nội. Và điều đáng nói là, không chờ kinh phí từ nhà nước, cũng không nhằm quảng bá “thương hiệu”...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản