Trao giải cuộc thi video "Kỹ năng quản lý tài chính"

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Visa đã phối hợp tổ chức lễ trao giải cuộc thi sáng tác video "Kỹ năng quản lý tài chính", một cuộc thi nhằm góp phần nâng cao kiến thức quản lý tài chính cho sinh viên Việt Nam. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, và cũng là cuộc thi đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực video về chủ đề "Kỹ năng quản lý tài chính".


Từ hơn 100 video gửi tham dự cuộc thi, Ban giám khảo chương trình cũng như hơn 170.000 người truy cập và bình chọn cuộc thi trên kênh youtube, đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Video "Công thức không thể thiếu" của nhóm F4 (Đại học Kinh tế Đà Nẵng) với thông điệp "Hoạch định tài chính cá nhân cho riêng mình. Định nghĩa đó vẫn còn quá mới mẻ với bạn? Nhưng nếu muốn thành công, chắc chắn bạn không thể bỏ qua "công thức" này", đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi (video này cũng đã giành giải video xuất sắc nhất trong tuần 4 của tháng 6/2012). Và "công thức" mà nhóm F4 đưa ra là: Nếu có kế hoạch chi tiêu hợp lý khi còn là sinh viên, đó sẽ là một nền tảng tốt cho sự phát triển của bạn trong tương lai.


Với nội dung khá thiết thực với sinh viên về cách thức chi tiêu hợp lý khoản tiền hàng tháng gia đình chu cấp cho các nhu cầu sinh hoạt và học tập cá nhân, nhóm Scoms (Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh) đã giành giải nhì. Và với các "công thức" được đưa ra rất dí dỏm mà cũng rất sinh viên: "Ăn uống, chi phí sinh hoạt, chi phí nhà trọ, xăng xe, chi phí đi chơi với bạn bè...và quan trọng hơn cả là tình phí. Tất cả gói gọn trong khoản chi phí ít ỏi ba mẹ chu cấp hàng tháng...”, video này cũng đã giành được giải "Video có nhiều bình chọn nhất" với 339 lượt bình chọn.


Và cuối cùng, là nhóm TTVP (Học viện Ngoại giao Hà Nội) đã giành giải ba với chương trình phát minh "Lập kế hoạch chi tiêu cá nhân theo công thức JARS".


Chính thức phát động từ tháng 3/2012, cuộc thi sáng tác video về chương trình "Kỹ năng quản lý tài chính" đã nhận được sự quan tâm và tham gia rất đông đảo của các bạn sinh viên. Và thật bất ngờ, đối tượng tưởng chừng ít phải nghĩ tới "chi tiêu" này lại đã thể hiện được sự hiểu biết, những kiến thức về quản lý tài chính; thông qua cách tiếp cận đề tài rất mới mẻ, trẻ trung, đầy sáng tạo, đầy năng động nhưng cũng không thiếu sự thông minh, hóm hỉnh. "Các em đã biến đề tài tưởng chừng rất khô khan này thành những đoạn phim sống động và ý nghĩa, mang đầy đủ thông điệp phù hợp với tiêu chí của cuộc thi. Cuộc thi này thực sự là một bước đệm để các bạn sinh viên qua đó có thể tiếp cận nhiều hơn với những kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính" - đại diện BTC cho biết.

 

P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản