Trao giải cuộc thi Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2019

Chiều 21/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng cuộc thi “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2019” và khai mạc triển lãm ảnh “Hành trình di sản 2019. Sự kiện do Tạp chí Heritage thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Arlines) tổ chức.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho 2 tác giả.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lê Hoàng Dũng, Tổng biên tập Tạp chí Heritage, Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết: Cuộc thi "Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage -  Hành trình di sản" được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi cho các nhiếp ảnh gia, các nhà báo trong và ngoài nước tham dự.

Trong mùa giải năm 2019, các tác giả tham gia dự thi đã có những tìm tòi, sáng tạo mang đến cho công chúng những tác phẩm ảnh, những bộ ảnh có giá trị, góp phần giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước những nét đặc sắc của di sản văn hóa của Việt Nam.

Cuộc thi “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2019” được tổ chức từ tháng 3 đến hết tháng 8/2019. Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhiếp ảnh gia và nhận được hơn 3.000 bức ảnh dự thi. Trong đó, ở hạng mục ảnh bộ có 183 bộ ảnh (với khoảng hơn 2.500 ảnh đơn). Hạng mục ảnh bìa có gần 500 tác phẩm.

Ban giám khảo đã lựa chọn và trao 16 giải thưởng. Cụ thể, ở hạng mục ảnh bộ, giải Đặc biệt được trao cho bộ tác phẩm “The Ethnic Diversity of Northern Vietnam” (tạm dịch: "Sự đa dạng các dân tộc ở miền Bắc Việt Nam") của tác giả Alden Anderson( người Mỹ sống tại Việt Nam). Giải Nhất được trao cho bộ ảnh “Lễ Tẩu Sai của người Dao Sơn Đầu” của tác giả Thành Thế Vinh.

Chú thích ảnh
Du khách ngắm ảnh trưng bày tại triển lãm Hành trình di sản 2019.

Năm giải Đồng hạng thuộc về các bộ ảnh: “Làng dệt chiếu cói Phú Tân” của tác giả Lê Việt Khánh, “Fansipan - nơi đất trời gặp gỡ” của tác giả Ngọc Vũ, “Những đường cày trong mây” của tác giả Nguyễn Vũ Hậu, “Bình minh phố núi Đà Lạt” của tác giả Trần Ngọc Anh và “Làng dệt lanh Lùng Tám” của tác giả Nguyễn Văn Trực.

Ở hạng mục ảnh bìa, giải Đặc biệt được trao cho tác phẩm “Ngày mới ở hồ Tuyền Lâm” của tác giả Nguyến Tấn Tuấn. Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Cầu Long Biên” của tác giả Tuấn Đào. Năm giải Đồng hạng được trao cho các tác phẩm: “Nét văn hóa vùng cao” của tác giả Nguyễn Việt Hồng, “Giáo đường trong sương” của tác giả Phi Long, “Sàng Ma Sáo mùa nước đổ” của tác giả Trần Quang Quý, “Khám phá thác hang Én” của tác giả Phan Thị Khánh và tác phẩm “Chiều buông” của tác giả Hoàng Văn Tuân.

Hai giải Đồng hạng ở hạng mục ảnh đơn được trao cho tác phẩm “Bé rất thích” của tác giả Đinh Công Tâm và tác phẩm “Ước mơ bay cùng Vietnam Arlines” của tác giả Nguyễn Thanh Tùng.  

Nằm trong cùng sự kiện, Ban tổ chức cũng khai mạc triển lãm “Hành trình di sản 2019” tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm giới thiệu đến công chúng 16 tác phẩm và bộ tác phẩm đã đoạt giải thưởng trong cuộc thi “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2019” lần này, cùng với các tác phẩm ảnh được các nhiếp ảnh gia sáng tác trong hai chuyến photo tour tại Myanmar vào tháng 4/2019 và Tây Nguyên vào tháng 11/2019.

Tin, ảnh: Phương Lan (TTXVN)
Phát động 'Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019'
Phát động 'Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019'

Ngày 21/2, Ban tổ chức "Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019" chính thức phát động Giải ảnh dành cho nhiếp ảnh báo chí 2019 của tạp chí Heritage.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN