TP Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm 'Hành trình theo chân Bác Hồ qua bưu ảnh'

Sáng ngày 9/5, tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm bộ sưu tập bưu ảnh với chủ đề “Hành trình theo chân Bác Hồ qua bưu ảnh”, nhân Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2024).

Chú thích ảnh
Các đại biểu thăm quan, tìm hiểu những bưu ảnh quý về Bác Hồ tại triển lãm. 

Triển lãm giới thiệu nhiều bưu ảnh quý giá về những dấu ấn lịch sử trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, do nhà sưu tập Nguyễn Đại Hùng Lộc, Ủy viên Ban chấp hành Hội Tem Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Tem TP Hồ Chí Minh, thực hiện.

Bộ sưu tập được thiết kế với 12 khung ảnh, gồm 149 trang theo từng giai đoạn hoạt động của Bác Hồ.Đó là các giai đoạn: Thời niên thiếu của Bác; Hành trình Bác ra đi tìm hình của nước; Nhà hoạt động của Quốc tế Cộng sản; Thành lập Đảng Cộng sản và lãnh đạo cách mạng Việt Nam; Bác Hồ trong những năm kháng chiến chống Pháp; Bác Hồ lãnh đạo nhân dân xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và trong kháng chiến chống Mỹ; Bác Hồ trong lòng dân tộc và bạn bè quốc tế.

Bà Phan Thị Bích Hường, Giám đốc Nhà văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh cho biết: "Hành trình theo chân Bác Hồ qua bưu ảnh” là bộ sưu tập đồ sộ, được tác giả sắp xếp công phu theo các chuyên đề tổng hợp. Trong đó, có nhiều bưu ảnh do Việt Nam và các nước phát hành; bưu ảnh về thành phố của các nước trên thế giới mà Bác Hồ đã từng đến, từng sống và làm việc; mẫu bưu ảnh về những nhân vật lịch sử nổi tiếng trong nước và quốc tế mà Bác Hồ đã cùng hoạt động cách mạng, từng gặp gỡ, tiếp xúc. Mỗi chiếc bưu ảnh sưu tầm là một dấu ấn lịch sử gắn với cuộc đời, sự nghiệp của Bác, là tình cảm tôn kính, cầu nối cảm xúc và là niềm tự hào về những thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Dòng người xếp hàng dài vào Lăng Bác Hồ trong ngày nghỉ Lễ 30/4
Dòng người xếp hàng dài vào Lăng Bác Hồ trong ngày nghỉ Lễ 30/4

Ngày 30/4, trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, hàng nghìn người dân và du khách đã xếp hàng dài vào Lăng Bác Hồ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN