Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Tác giả: Đậu Xuân Luận, Đặng Việt Thủy (sưu tầm, biên soạn)
Nhà xuất bản Quân đội nhân dân


 

Biển, đảo nước ta có những ưu thế và vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng đối với khu vực và trên thế giới. Việc xây dựng, quản lý, phát triển và bảo vệ quyền lợi biển, đảo là vấn đề có ý nghĩa chiến lược đối với việc giữ gìn toàn vẹn chủ quyền quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời kỳ mở rộng quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế.


Để có thể giúp bạn đọc có thể tìm hiểu, nghiên cứu những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam; nhận rõ vai trò quan trọng, điều kiện tự nhiên và tiềm năng phát triển của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Nhà sách Thăng Long (TP.HCM) và Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam” thuộc bộ sách “Chủ quyền biển đảo Việt Nam”.


Cuốn sách “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam” được chia làm bốn phần. Phần thứ nhất: “Những vấn đề chung về biển, đảo Việt Nam”, đề cập vấn đề về luật pháp quốc tế và Việt Nam về biển như: công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; tuyên bố của Chính phủ Việt Nam về lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của VN; quy chế khu vực biên giới biển,… Phần thứ hai: “Đảo và quần đảo của VN” nêu các điều kiện tự nhiên, xã hội và tiềm năng phát triển một số đảo của VN, đặc biệt là quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Phần thứ ba nêu một số vịnh, vũng ở biển Việt Nam và phần thứ tư về một số bãi biển nổi tiếng ở VN.


Thăng Long

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản