Thừa Thiên - Huế: Tiếp nhận 189 tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 31/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ trao tặng và tiếp nhận 189 tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh do 15 nhân chứng trao tặng.

Chú thích ảnh
Cá nhân trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên - Huế.

Đây là những tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đời sống quân và dân Thừa Thiên Huế trong những năm tháng kháng chiến. Trong số đó, có nhiều hiện vật quý như: Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng II, III được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng các ông: Phạm Bá Diện, Hoàng Như Luyện; chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng sơn mài của ông Nguyễn Văn Vấn; tác phẩm phù điêu “Ngày độc lập”, thể hiện chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh trên chất liệu đồng của ông Nguyễn Thái Quảng; Huy hiệu Kỷ niệm chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, huy hiệu chiến sĩ Điện Biên của ông Nguyễn Khuyên; một số tác phẩm mây tre về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh do nghệ nhân Nguyễn Đình Hưng sáng tác...

Bà Lê Thùy Chi, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế cho biết: Những tư liệu, hiện vật được trao tặng trong buổi lễ này là sự đóng góp quý báu của các cá nhân, thể hiện tình cảm và lòng thành kính của nhân dân Thừa Thiên - Huế đối với Bác Hồ kính yêu, góp phần làm phong phú thêm kho tư liệu về Bác. Các tư liệu, hiện vật này sau khi xác minh, phân loại sẽ được xây dựng hồ sơ, lưu giữ tại kho cơ sở của Bảo tàng để phục vụ trưng bày cũng như triển lãm chuyên đề tại Bảo tàng trong thời gian tới.

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng bằng khen cho 15 cá nhân có thành tích trong công tác trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản