Trưng bày gần 250 hình ảnh, tư liệu quý về Bác Hồ

Ngày 24/8, tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường 1, TP Cà Mau), Ban Quản lý di tích tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban Quản lý Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội) tổ chức Triển lãm với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng Giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất”

Triển lãm giới thiệu gần 250 hình ảnh, tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang, tôn vinh những cống hiến vĩ đại cũng như tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày nhiều hình ảnh thể hiện tình cảm thiêng liêng, son sắt của nhân dân miền Nam, đặc biệt là nhân dân Cà Mau đối với Người.

Ông Tiêu Minh Tiên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau chia sẻ, thông qua triển lãm, khách tham quan sẽ có cái nhìn phong phú và toàn diện hơn về chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người đến khách tham quan, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Lê Minh Sơn, Trưởng ban Quản lý di tích tỉnh Cà Mau cho biết, trong số các tài liệu được triển lãm dịp này có những tài liệu quý đã được Khu Di tích Phủ Chủ tịch và Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cà Mau lưu giữ và sưu tầm. Bên cạnh đó, những tranh, ảnh do các thế hệ thiếu nhi vẽ về Bác Hồ cũng được sưu tầm để trưng bày.

Triển lãm là hoạt động có thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đây còn là hoạt động kết nối giữa Khu Di tích Bác Hồ - Thủ đô Hà Nội với Khu Di tích Cà Mau trong việc phối hợp trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, cùng giữ gìn, bảo quản và tổ chức khai thác có hiệu quả hệ thống tài liệu, hình ảnh, hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Bác, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và phát huy giá trị di sản văn hóa Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Triển lãm diễn ra từ ngày 24/8 đến hết ngày 3/9.

Huỳnh Anh/TTXVN

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản