Thử nghiệm xã hội hóa cải lương

Nhà hát Cải lương Hà Nội đang triển khai mô hình thử nghiệm sân khấu nhỏ dành cho “Đờn ca tài tử - Nghệ thuật Cải lương”. Theo đó, bên cạnh sự tham gia của các nghệ sỹ, nhạc công của nhà hát còn có sự tham gia của khán giả quan tâm, yêu mến loại hình nghệ thuật này.


Nội dung của chương trình gồm hòa nhạc đờn ca chuyên và không chuyên; diễn các trích đoạn nổi tiếng, ca vọng cổ, tân cổ giao duyên, diễn tấu cá nhân... Đại diện Nhà hát Cải lương Hà Nội cho biết: Mục đích của chương trình nhằm tạo ra khán giả mới trong các mối giao lưu, đối tác, khách du lịch.

 

Đồng thời trong bối cảnh đa dạng hóa loại hình nghệ thuật, chủ động tìm khách hàng, mô hình này cũng là thử nghiệm phương thức xã hội hóa, vừa làm được chuyên môn vừa chủ động tìm đối tác - tài trợ, vừa tạo điều kiện để một bộ phận đối tượng xã hội có điều kiện tài chính, và người yêu mến cải lương được tham gia như một chủ thể sáng tạo và hưởng thụ nghệ thuật dân tộc. Hình thức sân khấu sẽ được thay đổi sao cho phù hợp với tính chất, tính năng, đối tượng của từng chương trình được sắp xếp theo yêu cầu cụ thể.


Chương trình sẽ ra mắt buổi diễn thử nghiệm vào tối 28/8, tại rạp Chuông Vàng, 72 phố Hàng Bạc.

 

X.M

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản