Tam tấu Alicja Smietana đến Việt Nam

Diễn ra lúc 20 giờ ngày 28/5, tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm (Hà Nội), chương trình biểu diễn của tam tấu Alicja Smietana (Ba Lan - ảnh) sẽ là cơ hội được nghe nhạc miễn phí cho khán giả Hà Nội.

 

Vé miễn phí được phát tại Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội (số 3 Chùa Một Cột, Hà Nội), Viện Gothe (56 - 58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).


Tam tấu Alicja Smietana gồm ba nghệ sĩ: Alicja Smietana (violon), Grzegorz Mania (piano) và Adam Czerwinski (trống). Trong đó Alicja Smietana là nghệ sỹ vĩ cầm danh tiếng của Ba Lan cũng như thế giới, có một sự nghiệp rất thành công. Được nhiều nhạc sỹ nổi tiếng đánh giá cao, Alicja đã có nhiều buổi trình diễn solo và thính phòng cùng với Nigel Kennedy, Gidon Kremer, Ivan Monighetti và các nghệ sỹ khác trên toàn thế giới. Alicja Smietana có thể biểu diễn các thể loại nhạc từ Bach đến âm nhạc đương đại và được các nhà phê bình âm nhạc miêu tả là người "cực kỳ tài năng và nhạy cảm...”. Với vai trò solo, cô cũng đã trình diễn với rất nhiều dàn nhạc danh tiếng thế giới. Alicja cũng được mời làm khách trong nhiều liên hoan âm nhạc danh tiếng với vai trò nghệ sỹ solo, thính phòng và thành viên dàn nhạc tại Verbier, Les Musiques and Schleswig - Holstein.


Còn Grzegorz Mania đã từng xuất hiện trong nhiều vai trò: solo, chơi cùng dàn nhạc, chơi đệm, cũng như là nghệ sỹ thính phòng và thường biểu diễn cùng với các nghệ sỹ vĩ cầm trẻ giỏi nhất của Ba Lan. Anh đã chơi nhạc ở nhiều phòng hòa nhạc quan trọng (như St Martin in the Fields, Phòng hòa nhạc Nhạc viện Krakow, Học viện Âm nhạc Warsaw) và trong rất nhiều liên hoan trong nước và quốc tế.


Và cuối cùng là Adam Czerwinski, người đã chơi nhạc và ghi âm cùng nhiều nhạc sỹ nổi tiếng của Mỹ như Lee Konitz, John Abercrombie, Garry Bartz. Anh cũng đã chơi trong nhiều hòa nhạc ở cả châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và châu Á.


A.M

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản