Sắp 'trình làng' 15 bộ sưu tập Thu Đông mới nhất năm 2019

Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019 (Vietnam Fashion Week Autumn Winter 2019) sẽ diễn ra vào 15 giờ từ ngày 22 - 24/3, tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội.

Chú thích ảnh

Trong tuần lễ này, 14 nhà thiết kế của Hà Nội, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu đến công chúng 15 bộ sưu tập mới nhất được sáng tạo trên các chất liệu lụa, thổ cẩm, Jeans, dạ...

Sau một thời gian dài tổ chức, Tuần lễ Thời trang Thu Đông đã trở thành một sự kiện văn hóa được yêu thích; đồng thời là sự kiện thời trang ý nghĩa, có tầm ảnh hưởng lớn, được đông đảo công chúng đón nhận.

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều 21/3 tại Hà Nội, nhà thiết kế Minh Hạnh, đại diện Ban Tổ chức Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019 đã chia sẻ nhiều điểm mới. Cụ thể, trong Tuần lễ Thời trang mùa Thu Đông năm nay, nhiều bộ sưu tập của các nhà thiết kế tập trung giới thiệu mẫu thiết kế mới trên lụa kết hợp với nghề thêu truyền thống.

Đặc biệt, những bộ sưu tập mang cá tính riêng hứa hẹn sẽ tạo được ấn tượng với công chúng yêu thời trang. Có thể kể đến bộ sưu tập của nhà thiết kế Huyền Nhung Nguyễn sử dụng chất liệu lụa với cách tạo phom dáng tốt.

Nhà thiết kế Phương Thanh cũng sử dụng chất liệu lụa nhưng lại dùng công nghệ in hiện đại. Nhà thiết kế Mỹ Hạnh dùng chất liệu dạ sùi và thêu 3D cùng với thổ cẩm miền Trung kết hợp giặt mài với đá, hóa chất và giặt thủ công...

Trong mùa thời trang Thu Đông 2019, nhà thiết kế Minh Hạnh giới thiệu bộ sưu tập mang phong cách hoàng gia trên chất liệu lụa, thổ cẩm. Tuần lễ Thời trang Thu Đông năm nay không có chương trình thời trang cao cấp nên các bộ sưu tập thời trang dòng này sẽ được trình diễn cùng với dòng thời trang ứng dụng.

Nhìn vào danh sách các nhà thiết kế, thương hiệu thời trang tham gia trình diễn và giới thiệu bộ sưu tập mới tại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019 dường như có thể thấy mùa Thu Đông năm nay là cuộc đua dành riêng cho những thương hiệu thời trang Việt đã thành danh, khẳng định chỗ đứng trên thị trường trong, ngoài nước. Bên cạnh đó, các chương trình trình diễn sẽ có sự đa dạng hóa, kết hợp yếu tố thiên nhiên nhằm tạo hứng khởi cho công chúng...

Mỹ Bình (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản