Sắp ra mắt bộ truyện tranh đặc sắc về giới trẻ Hà Nội

Đó là bộ truyện tranh mang tên "Đất rồng" do một nhóm bạn trẻ ở Hà Nội có tên gọi Dimensional Art, đứng đầu là kiến trúc sư Đinh Việt Phương ấp ủ và sáng tạo đến nay đã hoàn thành những tập đầu tiên. Dự kiến nhóm sẽ ra mắt bộ truyện này trong tháng 11/2011.

"Đất rồng" là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của nhóm bạn trẻ Vũ Phong, Khả Di, Lê Lưu. Nhân vật chính Vũ Phong 19 tuổi, sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, một chàng trai dễ thương, thông minh nhưng có phần hơi đãng trí. Phong đặc biệt ham mê và giỏi Parkour (một loại hình nghệ thuật di chuyển có sự pha trộn của chạy tự do, nhảy, võ thuật). Lê Lưu là bạn thân của Vũ Phong, lập dị nhưng không kém phần can đảm. Cô gái duy nhất trong nhóm là Khả Di - một cô gái mong manh, nhạy cảm và có những khả năng hết sức đặc biệt.

Câu chuyện bắt đầu vào một ngày cuối mùa hè, khi Phong chạm mặt Di trong một cuộc đấu diều ở phố cổ Hà Nội. Kể từ đó, cuộc sống của Phong và Di đã có nhiều thay đổi, họ vô tình bị kéo vào một cuộc phiêu lưu lạ lùng đầy hấp dẫn. Điều đặc biệt là, những hình ảnh rất đỗi đặc trưng, quen thuộc trong cuộc sống thường ngày ở Hà Nội như cảnh tắc đường giờ cao điểm, cảnh trà đá Nhà Thờ, cảm giác ấm áp giữa mùa đông bên bếp ngô nướng, với những công trình đặc trưng của Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn sẽ được tái hiện sinh động trong "Đất rồng"...

Dự án về bộ truyện tranh "Đất rồng" xuất phát từ năm 2009 với ý tưởng nội dung cũng bắt đầu từ tình yêu với Thủ đô Hà Nội của kiến trúc sư Đinh Việt Phương. Anh luôn mong muốn sản xuất một bộ truyện tranh thuần Việt, kể về cuộc sống của người Việt trẻ, đam mê cuộc sống và xây dựng những giá trị có ích. Đinh Việt Phương bắt tay tìm hiểu, xây dựng một quy trình để biến mong muốn thành hiện thực. Anh cùng kiến trúc sư Phạm Quang Ngọc, họa sĩ Nguyễn Dũng Minh thành lập Dimensional Art. Rồi các thành viên bắt đầu tìm hiểu hình thức sản xuất của các cường quốc truyện tranh lớn trên thế giới như Nhật Bản, Pháp, Bỉ, Mỹ, tham gia các khóa học ở trong và ngoài nước nhằm đúc rút kinh nghiệm phù hợp thực tế tại Việt Nam. Từ đó đưa ra sáng kiến hình thành quy trình sản xuất truyện tranh phù hợp.

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản