Ra mắt khung giờ VTV Đặc biệt

Ngày 14/1, Đài Truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt khung giờ VTV Đặc biệt (VTV Special), định kỳ phát sóng vào 20h10 thứ 7 tuần thứ 2 hàng tháng trên VTV1.

Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Phạm Việt Tiến cho biết: Đây là khung giờ tập hợp những chương trình được đầu tư đặc biệt cả về nội dung và hình thức, tạo ra chương trình nổi bật, xứng đáng với tầm vóc, vị thế của Truyền hình Việt Nam trong thời gian tới.

Đề cao tính mới trong phát hiện đề tài, độc đáo trong cách thể hiện tác phẩm và nhân văn trong những thông điệp truyền tải, các chương trình được lựa chọn phát trong khung giờ VTV Đặc biệt đề cập đến nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đó là: những phát hiện mới về hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng; số phận đặc biệt của những nạn nhân chuyến bay bí ẩn MH370; cuộc sống của các nạn nhân ở những ổ buôn người hay dấu vết quý giá trên khắp thế giới về Bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9 của Việt Nam…

Một buổi họp triển khai ý tưởng của VTV đặc biệt. Ảnh: vtv.vn.


Mỗi chương trình đều thể hiện tâm huyết của các tác giả muốn đi tận cùng vấn đề, mang đến cho khán giả truyền hình những thông tin và trải nghiệm quý.

Với sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Tập đoàn Truyền hình Nhật Bản (NHK), 12 đề tài đã được lựa chọn, đưa vào sản xuất, chuẩn bị lên sóng trong năm 2015. Đài Truyền hình Việt Nam cũng đang tìm kiếm đối tác quốc tế để hợp tác sản xuất, mua bản quyền các tác phẩm đặc biệt để đưa vào phát sóng khung giờ này.

VTV đặc biệt đã lên sóng số đầu tiên với phim tài liệu “Không thể lãng quên” lúc 20h10 ngày 10/1. Chương trình thứ 2 là "Bản hòa tấu Sơn Đoòng”, dự kiến phát vào ngày 14/2 tới.

“Bản hòa tấu Sơn Đoòng” là phim tài liệu khoa học nghệ thuật, kết hợp nhuần nhuyễn giữa tài liệu khoa học và nghệ thuật của âm nhạc, ánh sáng. Trên nền Bản giao hưởng số 5 của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven, bộ phim sẽ dẫn dắt người xem di chuyển trong lòng hang động lớn nhất thế giới, khám phá những kiến thức kỳ thú về địa mạo, quá trình hình thành hang, lịch sử cư trú của nhiều loại động thực vật, những con người đã phát hiện, gắn bó, bảo tồn và gìn giữ hang động này.


Mỹ Bình (TTXVN)
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản