Phú Thọ: Hơn 4 triệu lượt khách về dự lễ hội Đền Hùng

Tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2011 ngày 4/5 tại TP Việt Trì (Phú Thọ), ông Hoàng Dân Mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết: Trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng Tân Mão năm 2011, tỉnh Phú Thọ đón hơn 4 triệu lượt con đất Việt về dự lễ hội và thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Lễ hội Đền Hùng. Ảnh: Internet

Ông Hoàng Dân Mạc lưu ý, các sản phẩm du lịch đặc trưng của Phú Thọ chưa được khai thác triệt để, còn đơn điệu, chất lượng sản phẩm không đồng đều.

Nhiều ý kiến khác cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm trong khâu tổ chức cần rút kinh nghiệm như: Việc quản lý dịch vụ gửi xe ô tô, xe máy của các ngành liên quan còn thiếu chặt chẽ, chưa thống nhất; hiện tượng chèo kéo khách tại các điểm trông giữ xe tự phát của người dân vẫn diễn ra, dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự tại những khu vực này. Một số hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ du khách hành hương về dự hội còn đơn điệu, chưa thực sự hoành tráng nên du khách đến xem và thưởng thức không nhiều. Những vụ trộm cắp, chèo kéo du khách mua hương, hiện tượng bán hàng rong và một số hoạt động vui chơi không thực hiện đúng nội quy lễ hội; một số cửa hàng kinh doanh sử dụng loa công suất lớn làm ảnh hưởng đến hoạt động của lễ hội...

Tạ Văn Toàn
loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản