Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật về hoa sen

Sáng 9/8/2012, tại trụ sở Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) ở Hà Nội đã diễn ra lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật và triển lãm ảnh "Sen trong đời sống văn hóa Việt".

 

Cuộc thi do Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Ban biên tập Ảnh của TTXVN, Trung tâm hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Công ty truyền thông Kinh Đô phối hợp tổ chức, nhằm góp phần tôn vinh giá trị hoa sen - loài hoa hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn người Việt, loài hoa đang là ứng viên số 1 của việc bầu chọn Quốc hoa của Việt Nam.


Phát biểu tại lễ phát động, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Văn Bài, đại diện Hội Di sản văn hóa Việt Nam nhấn mạnh: “Từ bao đời nay, đối với mỗi người dân Việt Nam, hoa sen là biểu tượng văn hóa cao đẹp, thể hiện được tâm hồn thanh cao, sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt. Hoa sen có chỗ đứng trong đời sống, văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh của người Việt Nam.


Cuộc thi và triển lãm này là hoạt động thiết thực, góp phần giúp nhân dân hiểu sâu sắc thêm về vẻ đẹp, giá trị hoa sen trong đời sống văn hóa của người Việt, giúp dư luận xã hội và nhân dân cả nước hiểu thêm về giá trị của hoa sen, lý do tại sao hoa sen lại được nhiều người bình chọn là Quốc hoa. Đồng thời, thông qua các hoạt động này để huy động các nguồn lực trong xã hội góp sức bảo vệ, duy trì và tôn vinh giá trị của hoa sen trong đời sống văn hóa...”.


Theo thể lệ, mọi công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, công dân nước ngoài đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi theo các thể loại: ảnh đơn, nhóm ảnh và phóng sự ảnh. Các tác phẩm ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đơn sắc dưới dạng file định dạng JPG, dung lượng tối thiểu 2 - 3MB.


Các tác phẩm ảnh tham dự cuộc thi có đề tài về hoa sen, thể hiện được vẻ đẹp, giá trị, vị trí đặc biệt của hoa sen cũng như hình tượng hoa sen trong mọi lĩnh vực đời sống, văn hóa của người Việt. Các tác giả ghi đầy đủ thông tin về tên tác giả, tác phẩm và gửi về Ban Biên tập Ảnh - TTXVN số 79 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Đồng thời, gửi kèm file ảnh vào địa chỉ hòm thư huongsenhonviet@gmail.com. Ban tổ chức sẽ nhận ảnh dự thi từ 15/8 - 30/10/2012.


Ban tổ chức sẽ chấm và trao 11 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi. Trong đó có 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 2 giải nhì (7 triệu đồng/giải), 3 giải ba (5 triệu đồng/giải) và 5 giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải).


Ngoài ra, BTC sẽ chọn khoảng 100 tác phẩm có chất lượng tốt nhất để trưng bày trong triển lãm ảnh "Sen trong đời sống văn hóa Việt", dự kiến sẽ diễn ra ngày 22/11 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhân dịp Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.

 

Phương Lan

loading...
loading...
Tin khác
  • Thơ văn trên di tích Huế được đề cử là di sản ký ức thế giới

    Thơ văn trên di tích Huế được đề cử là di sản ký ức thế giới

    16:40 ngày 09/08/2012

    Hệ thống thơ văn Hán - Nôm trang trí trên di tích Huế với hơn 4.000 bài thơ, văn khắc trên các cung điện, văn bia tại khu vực Hoàng thành, các lăng vua và nhiều di tích khác của Huế… tồn tại ở nhiều vị trí khác nhau đang được lập hồ sơ đăng ký để trở thành di sản ký ức thế giới.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản