Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng vở "Ăngđrômác"

Nhà hát Kịch Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội đã phối hợp dàn dựng vở kịch cổ điển nổi tiếng thế giới "Ăngđrômác" của tác giả Raxin, sáng tác vào thế kỷ XVII.

Đây là dự án hợp tác giữa hai chính phủ Cộng hòa Pháp và Việt Nam, nên có sự đầu tư rất công phu. Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội đã mời đạo diễn nổi tiếng người Pháp Jean Marie Lefude dàn dựng. Đạo diễn Jean Marie Lefude cho biết, ông sẽ dựng vở kịch "Ăngđrômác" theo phong cách hiện đại trên nền chất liệu cổ điển.

Êkíp diễn viên sẽ bao gồm 4 diễn viên người Pháp và 4 diễn viên Việt Nam. Ngày 19/4 vừa qua, đạo diễn Pháp đã có 3 buổi tuyển chọn với diễn viên Việt Nam để tìm người phù hợp với vai diễn theo đúng ý tưởng của ông. Tháng 11 tới, êkíp của đạo diễn Jean sẽ sang Việt Nam để tiến hành dàn dựng vở. Trung tuần tháng 12, vở diễn sẽ ra mắt khán giả Việt Nam. Sau buổi ra mắt tại Việt Nam, vở diễn "Ăngđrômác" sẽ có chuyến lưu diễn dài ngày tại Pháp và một số nước châu Âu.

Được biết, trước đây, Nhà hát Kịch Việt Nam cũng đã hợp tác với Trung tâm Ngôn ngữ và văn minh Pháp, nay là Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội, dàn dựng một số vở diễn được công chúng đón nhận như vở "Tiểu thư Mamút kén chồng", "Ả cave ở nhà hàng Macxim"...

P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản