Nghề truyền thống với nghệ thuật đương đại

Nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa và quảng bá hình ảnh khu phố cổ Hà Nội, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức các hoạt động văn hóa “Nghề truyền thống với nghệ thuật đương đại” tại các điểm di tích trong khu Phố cổ Hà Nội. Các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 12/7 - 31/7/2012.


Theo đó, tại đình Kim Ngân, 42 - 44 Hàng Bạc sẽ diễn ra chủ đề “Nón làng Chuông với nghệ thuật sắp đặt đương đại”. Còn tại đình Đồng Lạc, 38 Hàng Đào sẽ giới thiệu và trình diễn nghệ thuật sắp đặt Quạt. Tại Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây sẽ diễn ra chủ đề “Đàn truyền thống Đào Xá với nghệ thuật sắp đặt đương đại”. Tại Trung tâm Thông tin Phố cổ Hà Nội, 28 Hàng Buồm sẽ diễn ra chủ đề “Trống Đọi Tam qua nghệ thuật sắp đặt đương đại”.


Qua bàn tay và khối óc của những họa sỹ yêu nghề, các sản phẩm của các làng nghề như Nón làng Chuông, Quạt Chàng Sơn, Đàn Đào Xá, Trống Đọi Tam đã được nâng tầm lên thành những tác phẩm nghệ thuật đương đại độc đáo. Các hoạt động văn hóa này nhằm tôn vinh các giá trị nghề truyền thống của khu phố cổ Hà Nội và nâng cao nhận thức người dân trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống và đặc trưng phố nghề xưa.


XC

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN