Nghệ sĩ trẻ làm triển lãm 'Những đám mây sẽ kể'

10 nghệ sĩ trẻ cùng góp mặt trong triển lãm được khai mạc vào ngày 7/9 tại Không gian triển lãm Nhà Sàn Collective số 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

“Những đám mây sẽ kể” lấy cảm hứng từ thái độ sống và khuynh hướng thực hành nghệ thuật của nhóm nghệ sĩ tham gia triển lãm. Các tác phẩm của họ đề cao sự quan sát, tính nhân văn của nhiều sự kiện cũng như vật chất trong đời sống hàng ngày.

Với việc thực hành trên các phương tiện khác nhau như: video, sắp đặt, trình diễn, tranh và ảnh, họ chia sẻ mối quan tâm và các cách thể hiện đa dạng, nhưng đều có một điểm chung lớn đó là chất vấn thực tại.

Bà Nora Taylor – giảng viên Học viện nghệ thuật Chicago cho rằng, mặc dù điều kiện không gian trưng bày khan hiếm nhưng “vẫn có một bầu trời tươi sáng đang hé lộ ở phía đường chân trời, đó là thế hệ những nghệ sĩ đang cố gắng thổi một luồng gió mới vào môi trường sáng tạo trì trệ”.

“Các nghệ sĩ (trong triển lãm) tìm hiểu bản chất của nghệ thuật cá nhân bằng cách nâng những vật chất thông thường lên một tầm cao mới, tạo ra một vầng hào quang từ các tác phẩm, như một tia nắng chiếu rọi vào một thế giới vốn buồn tẻ và đơn điệu”, bà Nora Taylor đánh giá.

“Những đám mây sẽ kể” là triển lãm đặc biệt nhằm giới thiệu không gian mới của Nhà Sàn Collective, đồng thời là cơ hội đặc biệt để có một cái nhìn khái quát về Nhà Sàn Collective cùng công việc của các nghệ sỹ thành viên.

Triển lãm diễn ra từ ngày 7/9 đến ngày 5/10/2014, dự tính sẽ thu hút hàng ngàn người tham quan.

Hoàng Dương

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản