Mỹ Linh: Muốn Vịnh Hạ Long, đảo JeJu thành kỳ quan thế giới

Nữ ca sỹ Mỹ Linh của Việt Nam đã chính thức trở thành Đại sứ danh dự quảng bá cho du lịch Hàn Quốc ở nước ta.

Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc trao biểu tượng bổ nhiệm ca sĩ Mỹ Linh là Đại sứ du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: Nhật Anh-TTXVN

Tại buổi họp báo công bố danh hiệu diễn ra ngày 26/7 tại Hà Nội, Mỹ Linh cho biết mình đang rất hồi hộp vì Đại sứ du lịch là việc làm quá mới mẻ với cô. Mỹ Linh chưa xây dựng lịch trình cụ thể để quảng bá cho du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam nhưng chắc chắn cô sẽ dành nhiều thời gian, công sức để kêu gọi bình chọn cho Vịnh Hạ Long và đảo Jeju (Hàn Quốc) trong cuộc đua bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Mỹ Linh nói: "Tôi chỉ mới biết thông tin được chọn là đại sứ danh dự quảng bá du lịch Hàn Quốc trong khi ngày công bố danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới đang đến rất gần. Tính đến thời điểm công bố là 11/11/2011 thì chúng ta còn chưa đầy 4 tháng để vận động, do đó bản thân tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết sức kêu gọi người hâm mộ, bạn bè Hàn Quốc cùng ủng hộ, bình chọn để Vịnh Hạ Long của Việt Nam và đảo Jeju của Hàn Quốc đạt được vị trí xứng đáng như nhân dân hai nước đang kỳ vọng". Nữ ca sỹ "tóc ngắn" cũng mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp để công việc Đại sứ du lịch của cô đạt hiệu quả hơn.

Mỹ Linh cũng cho biết cô rất ấn tượng với cách thức hiệu quả mà người Hàn Quốc quảng bá để đưa văn hóa xứ sở kim chi ra với thế giới. Cô mong muốn rằng trên cương vị là Đại sứ danh dự quảng bá du lịch Hàn Quốc, cô sẽ học được kinh nghiệm từ nước bạn để góp phần đưa văn hóa Việt Nam, văn học nghệ thuật Việt Nam, trong đó có âm nhạc đến gần hơn với bạn bè quốc tế; và hơn cả là quảng bá cho hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Ông Lim Hyung Taek, Trưởng đại diện Phòng du lịch và văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chọn ca sỹ Mỹ Linh là Đại sứ danh dự quảng bá du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam không chỉ bởi danh tiếng của cô trên lĩnh vực âm nhạc mà trước đó cô đã tích cực tham dự nhiều hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa ở cả hai nước Việt  - Hàn. Cho đến nay, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã bổ nhiệm 17 Đại sứ danh dự quảng bá du lịch ở 15 quốc gia, và các Đại sứ danh dự đều là những nhân vật nổi tiếng, được đông đảo công chúng hâm mộ không chỉ bởi tài năng mà còn có tư cách đạo đức tốt.

Trong thời gian đảm nhiệm cương vị Đại sứ danh dự quảng bá du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam, ca sỹ Mỹ Linh sẽ tham gia nhiều hoạt động liên quan đến du lịch, trong đó có việc bầu chọn cho đảo Jeju của Hàn Quốc, Vịnh Hạ Long của Việt Nam. Sau 4 năm với nhiều vòng bầu chọn quyết liệt, hiện 2 địa danh nổi tiếng của hai nước đã lọt vào danh sách ứng viên cuối cùng. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào 11/11/2011.../.

Thanh Giang

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản