Lý Nhã Kỳ: Hãy cho tôi thêm thời gian

 Hôm nay (7/10), Lý Nhã Kỳ - Đại sứ Du lịch Việt Nam - sẽ không tham dự cuộc họp báo tại Bộ VH,TT&DL như đã được báo chí thông tin trước đó vì diễn viên này sẽ rời Việt Nam tới Hong Kong (Trung Quốc) để tổ chức cuộc tọa đàm vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Trước chuyến đi, Lý Nhã Kỳ chia sẻ với TT&VH.

Lý Nhã Kỳ - Đại sứ Du lịch Việt Nam.
Ảnh: Mạnh Cường

* Được biết, một trong những mục đích rõ ràng khi Bộ VH,TT&DL bổ nhiệm chị vào vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam là đẩy mạnh bầu chọn vận động cho Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới trong cuộc bình chọn do Tổ chức New 7 wonders tổ chức. Đến thời điểm này, chị đã có những hoạt động gì để thực hiện mục đích này?

- Tôi đã tới một số trường đại học, kể cả trường quốc tế ở Việt Nam, để vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Cách thức bầu chọn là mỗi tuần đối tượng bình chọn lại thay đổi nên cần vận động càng nhiều càng tốt.

Hàng ngày, tôi đều nhận những thông tin trái chiều xung quanh việc tôi đảm nhận vai trò Đại sứ, nhưng việc quan trọng nhất bây giờ là chúng ta cùng chung tay để đưa Vịnh Hạ Long đến với danh hiệu này. Nếu Vịnh Hạ Long tiếp tục được tôn vinh, nó sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho đất nước và cả công việc cho rất nhiều người. Tôi hy vọng đem nỗ lực của bản thân mình và huy động tối đa nguồn lực của xã hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

* Chị cũng từng công bố một kế hoạch hành động khá “hoành tráng”, trong đó vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long ở cả nước ngoài và mời Thành Long tới Việt Nam. Lời nói ấy có trở thành hành động?

- Ngày 7/10, tôi sẽ lên đường tới Hong Kong để thực hiện sứ mệnh của mình. Tôi đã sắp xếp một cuộc tọa đàm có sự tham gia của 15 doanh nghiệp đầu tư du lịch ở Hong Kong để giới thiệu về Việt Nam và quảng bá rằng Vịnh Hạ Long đang được bầu chọn để trở thành Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới... Tôi cũng sẽ phát tờ rơi giới thiệu về Việt Nam và kêu gọi du khách hãy đến để khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Vừa rồi, tôi đã tham gia chương trình từ thiện của ngôi sao điện ảnh Thành Long trong khuôn khổ chỉ giới hạn 150 khách. Thành Long đã hứa sẽ đến Việt Nam trong thời gian sớm nhất để du lịch. Vì thế, tôi có ý tưởng mời anh tới trong dịp chúng ta vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, Thành Long đang chuẩn bị bấm máy bộ phim mới. Tôi mong nếu Thành Long có thể đến đúng dịp này thì rất tốt, hoặc nếu phải muộn hơn thì có thể nhờ ảnh hưởng của anh ấy vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Tôi tin, anh ấy sẽ giúp vì có tình cảm đặc biệt với VN. Mình đã mời thiện chí, và nồng nhiệt nhưng còn phụ thuộc vào kế hoạch của người ta.

Sau Hong Kong, Philippines sẽ là điểm đến tiếp theo. Tại nước này tôi cũng có một anh nuôi làm cố vấn an ninh và là nhà đầu tư du lịch. Anh ấy đã biến một thành phố không ai biết tới thành một địa điểm du lịch hấp dẫn. Tại Philippines, tôi cũng có những hoạt động tương tự như ở Hong Kong.

* Khi tự ứng cử vào vai trò Đại sứ Du lịch, chị có lường trước những sóng gió mà mình gặp phải như hiện nay?

- Việt Nam chưa có Đại sứ Du lịch nên không thể tránh khỏi hai luồng dư luận. Nhiều nước trên thế giới cũng mời nghệ sĩ được công chúng biết đến đảm nhận vai trò này. “Đại sứ” không phải là cái gì quá ghê gớm đâu. Nhiệm vụ của họ chỉ là chụp hình để giới thiệu đất nước và quảng bá du lịch mà thôi. Họ vẫn hoạt động nghệ thuật, vẫn có cuộc sống riêng. Đại sứ chỉ thể hiện vai trò là khi Chính phủ cần, tham gia hoạt động quốc tế, hoặc chụp hình quảng bá...

Tôi nghĩ vai trò của mình cũng thế thôi, cố gắng tham gia thật hiều hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam. Tôi nghĩ rằng mình vẫn phải có cuộc sống riêng, hoạt động nghệ thuật. Tôi cũng không nghĩ dư luận nói nhiều chiều như vậy.

* Bao nhiêu phần trăm trong những lời chỉ trích của dư luận về chị là sự thật?

- Thực sự là việc phân tích ai đúng ai sai, câu chuyện sẽ dài hoài. Nếu nói mình đúng thì người ta nói căn cứ nào là đúng. Điều muốn nói duy nhất của tôi là cố gắng hết mình. Nếu lúc đó vẫn bị thị phi thì tôi vẫn vui vì đã cố gắng hết sức.

* Bị rất nhiều ý kiến phê phán, sao đến giờ chị vẫn im lặng mà không thanh minh cho mình?

- Tôi đã hoạt động trong ngành giải trí lâu năm. Nhiều năm rồi, tôi đã từng bị thị phi. Lúc đó tôi còn trẻ, quá thật thà vô tư. Tôi không nói rằng đáng lẽ mình phải nói dối. Nhưng trải qua nhiều vấp ngã, rõ ràng mình đúng mà nếu cứ giải thích thì càng bị nghi ngờ. Vì thế, tôi rút ra kinh nghiệm im lặng là vàng. Nhiều người cũng khuyên tôi nên chứng minh bằng hành động.

Lần này, dấy lên nhiều luồng dư luận. Tôi thấy mình nên im lặng để thuyết phục mọi việc bằng hành động. Công luận hãy cho tôi thời gian để trong một năm, tôi có thể chứng minh được khả năng bằng hành động.

* Là người làm kinh doanh, chị có tính toán tới được - mất khi nhận vai trò này?

- Nếu mọi người tính giùm thì sẽ thấy được - mất rõ ràng. Khi nhận thêm một trách nhiệm, nghĩa là phải mất thời gian làm việc khác. Đó là điều mất đi. Nhưng cái được là đóng góp cho đất nước. Đã có rất nhiều sự hy sinh, đóng góp có ý nghĩa cho dân tộc vì sao mình lại không làm điều đó nhỉ? Tôi “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Với sức nhỏ mà làm lợi cho đất nước là quá hạnh phúc. Điều đó không thể đong đếm được bằng tiền.

Theo thethaovanhoa.vn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản