“Lý Nhã Kỳ đáp ứng cơ bản tiêu chí của Đại sứ du lịch Việt Nam”

Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Nguyễn Văn Tình đã có cuộc gặp gỡ với một số cơ quan báo chí để làm rõ những thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm nữ nghệ sỹ Lý Nhã Kỳ làm Đại sứ Du lịch của Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tình cho biết, Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam trong nhiệm kỳ một năm kể từ tháng 9/2011 đến tháng 9/2012. Theo Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam do Bộ ban hành thì Lý Nhã Kỳ cơ bản đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có ý tưởng lựa chọn gương mặt là Đại sứ Du lịch Việt Nam từ rất lâu và đã chọn được nhiều ứng cử viên sáng giá. Trong số 7 ứng cử viên (trong số này có 3 người là ca sỹ) thì Lý Nhã Kỳ là người duy nhất tự ứng cử.

Cục trưởng Nguyễn Văn Tình cũng nhấn mạnh rằng: Điểm mạnh của Lý Nhã Kỳ là rất thông thạo ngoại ngữ, có thể giao tiếp tốt khi tiếp xúc với bạn bè quốc tế trong các cuộc xúc tiến, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam ở nước ngoài.

Thanh Giang

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản