Lễ hội trà Lâm Đồng 2012

Lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng lần thứ IV - 2012 với chủ đề “Hương sắc cao nguyên”, sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 28/12, với không gian lễ hội trải rộng từ thành phố Bảo Lộc - “thủ phủ chè Việt Nam”, đến thành phố hoa Đà Lạt, và các vùng chè nổi tiếng như Di Linh, Bảo Lâm.


Bên cạnh ý nghĩa tôn vinh văn hóa trà, giới thiệu bản sắc văn hóa - du lịch của địa phương đến với du khách trong và ngoài nước, lễ hội trà còn là dịp để giới thiệu, quảng bá ngành chè Việt Nam nói chung và ngành chè Lâm Đồng nói riêng về tiềm năng, thế mạnh, hoạt động sản xuất, xuất khẩu, sản phẩm chủ lực và hướng phát triển của ngành. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác, liên kết sản xuất dành cho các doanh nghiệp.


Theo Ban tổ chức lễ hội, ngày 21/11, trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động chính gồm: Hội nghị quốc tế Chè lần 4, Triển lãm ngành chè, Lễ tôn vinh người làm trà và các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Cùng với đó là các chương trình hưởng ứng do các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tham gia tổ chức theo chủ trương xã hội hóa như Hội chợ Công Thương Tây Nguyên, chương trình tham quan vùng nguyên liệu chè kết hợp du lịch, chương trình diễu hành đường phố, trang trí “Phố trà Cao nguyên”, phố đi bộ, hội thi hái chè, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao dành cho người dân và du khách.


Hoàng Liên Sơn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản