Lễ hội Khao lề thế lính Hoàng Sa

Ngày 27 - 28/4 tới, lần đầu tiên Quảng Ngãi sẽ tổ chức lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần văn hóa biển đảo Quảng Ngãi năm 2013 quy mô cấp tỉnh. Sự kiện này mở ra một triển vọng và cơ hội mới đối với hoạt động du lịch của tỉnh.


Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa được tổ chức nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ, tri ân những hùng binh Hoàng Sa, Trường Sa đã hy sinh khi vâng lệnh triều đình hàng năm ra quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cắm mốc, dựng bia khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên vùng Biển Đông và tuần tra, khai thác hải vật; nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân, nhất là cho các thế hệ trẻ về ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo; nâng cao trách nhiệm của nhân dân trong việc gìn giữ, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam.


Những hoạt động chính của lễ năm nay gồm đại lễ cầu siêu, lễ cáo yết nghinh thần, lễ rước tứ linh, lễ hoa đăng, lễ đua thuyền, cung nghinh các binh phu Hoàng Sa, lễ chánh tế, lễ tạ sẽ diễn ra tại đình làng An Vĩnh. Ngoài ra sẽ có nhiều hoạt động phụ trợ như lễ tế tại Âm linh tự, liên hoan văn hóa thể thao tại các huyện ven biển và hải đảo, chương trình văn hóa ẩm thực xứ đảo... Bên cạnh đó, sẽ diễn ra tọa đàm liên quan đến chủ quyền lịch sử, pháp lý của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, trưng bày - triển lãm các tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh, các trò chơi dân gian và tổ chức các tuyến du lịch trong tỉnh sẽ diễn ra tại thành phố Quảng Ngãi.


Đinh Thị Hương

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản