Lan tỏa tình yêu sách đến các tầng lớp nhân dân

Sáng 15/4, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Đây là hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê và định hướng thị hiếu đọc sách, nhất là đối với học sinh, sinh viên.

Chú thích ảnh
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú – Trung học sơ sở huyện Yên Sơn hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. 

Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Tuyên Quang năm 2024 với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 1/5. Đây là năm thứ ba tỉnh Tuyên Quang hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách gồm: Tuyên truyền Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Tuyên Quang năm 2024; Ngày Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống trường học. Ngoài ra còn có Ngày Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, nhà văn hóa; Ngày Sách và Văn hóa đọc thông qua hệ thống xuất bản, phát hành; các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc ở cơ quan, đơn vị, địa phương.

Những hoạt động này có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu sách đến các tầng lớp nhân dân, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ giữa sách và người đọc, hướng tới xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng. Đây cũng là dịp để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm và phát triển thương hiệu của mình, từ đó, đóng góp chung cho sự phát triển của ngành sách nói riêng, ngành Xuất bản nói chung.

Dịp này, đơn vị tài trợ trao tặng tiền và sách cho các trường học, hệ thống Thư viện toàn tỉnh, Trung tâm Công tác xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Hội Khuyến học tỉnh.

Tin, ảnh: Quang Cường (TTXVN)
Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN