Khám phá 'sắc màu cuộc sống' trên quê nhãn Hưng Yên

Ngày 6/3, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hưng Yên khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Hưng Yên - Sắc màu cuộc sống”.

Chú thích ảnh
Khách tham quan những tác phẩm tại triển lãm.  Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Triển lãm trưng bày nhiều bức ảnh độc đáo từng đoạt giải quốc gia và quốc tế nhằm quảng bá hình ảnh đất - người Hưng Yên đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước.  

Hơn 50 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm mang đến những góc nhìn mới lạ, sinh động về con người, vùng đất Hưng Yên giàu truyền thống văn hiến và cách mạng đang từng ngày khởi sắc. Với những góc nhìn tinh tế của tác giả, mỗi tác phẩm đều mang một nét riêng, mô tả những khoảng không gian hấp dẫn, những khoảnh khắc đẹp với cảnh vật, con người và thiên nhiên chân thực, sống động. Qua đó, làm nổi bật những hình ảnh về vùng đất Phố Hiến vừa cổ kính trầm mặc, vừa hiện đại qua những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa dân gian, làng nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực của vùng đất và con người quê nhãn Hưng Yên. Điển hình là các tác phẩm: Nhịp điệu ngày mùa, Ao sen, Ngư cụ đánh cá, Mùa lũ lụt, Phố Hiến vào xuân, Hương sen, Tương Bần...

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Điểm nổi bật tại triển lãm là những bức ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ Bùi Minh Hải, với hàng chục tác phẩm đoạt giải thưởng của 20 cuộc thi ảnh tại nhiều quốc gia trên thế giới do Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) tổ chức. Đáng chú ý là 2 tác phẩm “Nhịp điệu ngày mùa” đoạt Huy chương Bạc quốc tế tại Serbia và Montenegro; tác phẩm “Ngư cụ đánh cá” được triển lãm và trao Huy chương Đồng tại Ấn Độ.

Triển lãm diễn ra trong thời điểm Phố Hiến đang có các lễ hội đầu xuân, nhằm tạo sự hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến trải nghiệm, khám phá vùng đất Phố Hiến. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ và khách du lịch có sự kết nối mở rộng hợp tác, phát triển những giá trị, sản phẩm kết tinh từ văn hóa mỗi vùng miền qua lăng kính sáng tạo của văn nghệ sỹ Hưng Yên.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 12/3 tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên.

Mai Ngoan (TTXVN)
Đền Mẫu - Chốn linh thiêng nơi Phố Hiến, Hưng Yên
Đền Mẫu - Chốn linh thiêng nơi Phố Hiến, Hưng Yên

Tọa lạc tại đường Bãi Sậy, phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên – đền Mẫu là một trong những nơi thờ cúng linh thiêng của tỉnh Hưng Yên, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách thập phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN