Khai mạc triển lãm “Chuyện tuổi già”

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2016) và Tháng hành động Vì Người cao tuổi, sáng 30/9, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) đã khai mạc triển lãm ảnh "Chuyện tuổi già". Triển lãm do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức (Hà Nội), tổ chức.

Lễ khai mạc triển lãm.

33 tác phẩm trưng bày trong triển lãm của 33 cụ già tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức chụp, tập trung vào 3 chủ đề: "Uớc mơ", "Tâm sự tuổi già" và "Nơi cuộc sống mới bắt đầu". Mỗi tác phẩm đều chứa đựng những tâm sự về niềm vui, nỗi buồn và mong ước của các cụ già sống tại trung tâm chăm sóc người cao tuổi. Những tâ m sự giản dị ấy chất chứa những giá trị sống để người xem cùng cảm nhận, suyn gẫm,  từ đó rút ra những bài học, kinh nghiệm cho chính mình.
 


Những tác phẩm trong triển lãm.


Bức ảnh và "nguyên mẫu".


Triển lãm đuợc thực hiện thông qua phương pháp tiếp cận nhân học và photovoice (trao máy ảnh cho nhân vật). Khó khăn nhất của việc thực hiện photovoice đối với người già là họ đã yếu, mắt đã mờ, tay đã run; nên để có được một bức ảnh  sẽ cần sự hướng dẫn tỉ mỉ và dẫn dắt nhiều hơn. Những bức ảnh do người già chụp có thể không hoàn hảo, cái bị rung, cái bị mờ, cái bố cục chưa đẹp… nhưng chính điều đó tạo nên sự chân thực của cuộc triển lãm.

Triển lãm thu hút rất nhiều người xem.


Tin, ảnh: Thu Ninh

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản