Khai mạc triển lãm ảnh 'Long An - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh'

Ngày 2/9, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh “Long An – 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tham dự có lãnh đạo tỉnh Long An, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Long An cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Long An - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. 

Triển lãm ảnh “Long An - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trưng bày hơn 200 tác phẩm thể hiện nội dung bản Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ; cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác; công cuộc đấu tranh chống ngoại xâm, giải phóng dân tốc của toàn Đảng, toàn dân ta; những thành tựu nổi bật của quân và dân tỉnh Long An trong việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài ra, tại triển lãm còn có 15 gian trưng bày về các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, các sản phẩm nổi bật của 15 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Tại lễ khai mạc còn diễn ra chương trình nghệ thuật “Bác Hồ với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”; trình chiếu phim tư liệu về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phóng sự về Long An sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người…

Phát tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa lý luận và thực tiễn của bản Di chúc đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Di chúc của Người là một văn kiện lịch sử vô giá, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, là những chỉ dẫn quý báu, động lực tinh thần giúp toàn Đảng, toàn dân vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ, chấp nhận thách thức để xây dưng và bảo vệ Tổ quốc phát triển một cách mạnh mẽ, bền vững", Chủ tịch UBND tỉnh Long An nói.

Chú thích ảnh
Các đại biểu xem nội dung Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Triển lãm “Long An - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” được tổ chức nhằm khẳng định những giá trị to lớn của bản Di chúc thiêng liêng mà Bác Hồ đã để lại cho cả nước nói chung, tỉnh Long An nói riêng; góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong việc thực hiện Di chúc của Người; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Long An đến hết ngày 6/9.

Tin, ảnh: Bùi Giang (TTXVN)
Những nội dung cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những nội dung cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 2/9/1969, từ biệt thế giới này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta một bản Di chúc kết tinh những giá trị vô giá. Với nội dung cô đọng, sâu sắc, hàm chứa tinh thần nhân văn cao cả, Người chỉ ra những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN