Khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc

Ngày 8/7, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) phối hợp cùng Hội văn học nghệ thuật tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc, năm 2012.


Đây là hoạt động nghiệp vụ nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng về nhiếp ảnh, đồng thời bổ sung những kiến thức cơ bản, định hướng sáng tác để đáp ứng với yêu cầu trong thời kỳ công nghệ mới.

Trại sáng tác đã thu hút trên 40 tay máy là hội viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đến từ 15 tỉnh, thành trong khu vực tham dự, gồm: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hoà Bình, Phú Thọ và Vĩnh Phúc. Các hội viên này là đã có nhiều tác phẩm trưng bày qua các cuộc triển lãm mỹ thuật lớn trong khu vực và toàn quốc.

Ngoài những chuyên đề kiến thức về ảnh nghệ thuật, máy ảnh kỹ thuật số; kinh nghiệp xử lý hậu kỳ bằng các phần mềm thông dụng; định hướng ảnh nghệ thuật trong thời kỳ hiện đại... được các nghệ sĩ nhiếp ảnh có thâm niên lâu năm trong nghề sáng tác thuyết giảng, Trại sáng tác còn dành nhiều thời gian để các hội viên đi thực tế, tiếp cận và “phóng tác” những tác phẩm thuộc 2 thể loại ảnh chân dung và tự do nhằm phản ảnh nhịp sống con người các dân tộc, cảnh sắc thiên nhiên...tại các vùng, miền qua lăng kính chủ quan của mỗi nghệ sĩ.

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho biết Trại sáng tác ảnh nghệ thuật lần này được tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Nội dung, chương trình hoạt động tại Trại sáng tác đã được Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc và khoa học sẽ mang lại những ngày làm việc hiệu quả, hữu ích cho các hội viên và hứa hẹn những tác phẩm có giá trị nghệ thuật và giá trị thẩm mỹ.

Ban tổ chức sẽ tuyển chọn 80 bức ảnh có chất lượng tốt, mang giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật cao của các hội viên để triển lãm, trưng bày nhằm đáp ứng như cầu thưởng lãm của nhân dân trên địa bàn, du khách mọi miền Tổ quốc khi đến thăm, du lịch tại Điện Biên. Những bức ảnh này sẽ được Ban tổ chức trao tặng lại cho tỉnh Điện Biên khi kết thúc Triển lãm, trưng bày.

Trại sáng tác ảnh nghệ thuật trên sẽ kết thúc vào ngày 15/7.Xuân Tiến

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản