Khai mạc lễ hội hoa anh đào tại TP Hồ Chí Minh

Tối ngày 22/4, hàng trăm người dân đã đến khu B Công viên 23/9 (quận 1, TP Hồ Chí Minh) để thưởng lãm vẻ đẹp của hoa anh đào tại lễ hội hoa anh đào do UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP Hồ Chí Minh, cho biết đây là lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội hoa anh đào. Lễ hội lần này, mang đậm màu sắc văn hóa nghệ thuật dân tộc của Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh TP Hồ Chí Minh năng động, đoàn kết và hữu nghị với nhiều hoạt động văn hóa du lịch phong phú, đa dạng. Trong lễ hội, 130 cây, cành hoa anh đào đã được đưa từ Nhật Bản qua TP Hồ Chí Minh và sẽ có 56 nghệ sỹ Nhật Bản sẽ tham gia biểu diễn nghệ thuật cùng các nghệ sỹ Việt Nam trong lễ khai mạc.

Ngay từ đầu giờ chiều ngày khai mạc đã có khá đông bạn trẻ tới lễ hội chụp ảnh lưu niệm.

Trong khuôn khổ của lễ hội, sẽ có các chương trình hội thảo xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản; triển lãm trưng bày hình ảnh giới thiệu về đất nước con người Việt Nam, Nhật Bản, TP Hồ Chí Minh; biễu diễn giao lưu võ thuật, chiếu phim hoạt hình Nhật Bản…


Ông Trần Mạnh Hà, Giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ (AIC), cho biết: "Là đơn vị từng tổ chức thành công lễ hội hoa anh đào tại Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội…, lúc tổ chức thời tiết tại các địa điểm này khá phù hợp (thời tiết xuân, se se lạnh) cho cây hoa anh đào nên hoa được giữ tươi. Tuy nhiên, hiện TP Hồ Chí Minh đang bước vào mùa nắng, nhiệt độ ngoài trời thường 38-40 độ vì vậy chúng tôi đã phải thiết kế dàn nhà lạnh để đảm bảo độ tươi cho hoa anh đào khi tổ chức lễ hội tại thành phố".

Lễ hội hoa anh đào được tổ chức để tăng cường giao lưu văn hóa, thương mại, du lịch giữa Nhật Bản và TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Hoài Hương, Trưởng phòng tổ chức lễ và sự kiện (Sở Văn hóa Thể Thao TP Hồ Chí Minh) cho biết hệ thống nhà dàn lạnh này có diện tích hơn 520m2, chiều cao 18 m, được trang bị với một máy lạnh trung tâm 100 mã lực, 4 máy lạnh xung quanh từ 6-8 mã lực. Ban tổ chức cố gắng đảm bảo giữ nhiệt độ trong nhà dàn từ 24-25 độ để đảm bảo hoa anh đào được giữ tươi cho khách tham quan và người dân thưởng lãm.  

Hoa anh đào tươi được vận chuyển về Việt Nam bằng máy bay và được các nghệ nhân thiết kế trang trí tại công viên 23/9 từ chiều 22/4.

Lễ hội lần này hứa hẹn sẽ thu hút khoảng 300.000 lượt người dân tới tham dự. Sau khi trưng bày tại lễ hội, toàn bộ số cây hoa anh đào trên sẽ được tặng cho Hội sinh vật cảnh Việt nam để đem về Lâm Đồng trồng và chăm sóc.


Hoàng Tuyết

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản