Kêu gọi chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu tại Việt Nam

Ngày 13/9, tại sự kiện “Ngày Gấu Việt Nam”, 50 người nổi tiếng trong các lĩnh vực điện ảnh, thể thao, âm nhạc và giải trí khác của nước ta đã cùng với Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) lên tiếng kêu gọi chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu ngay lập tức để bảo vệ các loài gấu tự nhiên của Việt Nam.


Các hoạt động truyền thông kêu gọi bảo vệ loài gấu được thực hiện đồng loạt tại 7 thành phố lớn là: Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh nhằm mục đích thúc đẩy sự quan tâm của công chúng đối với vấn nạn nuôi nhốt gấu cũng như kêu gọi không tiêu thụ mật gấu và các sản phẩm từ gấu.


Dịp này, ENV đã vinh danh những tác giả trẻ và không chuyên đoạt giải trong cuộc thi làm phim “Nói không với mật gấu” được khởi động từ tháng 4/2012. Đã có 3 giải thưởng được trao là: Giải Khán giả bình chọn, Giải Thông điệp xuất sắc do Ban tổ chức bình chọn, Giải Triển vọng.


Đại diện ENV đã kêu gọi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tái khẳng định cam kết từ năm 2005 nhằm chấm dứt hoạt động nuôi nhốt gấu ở Việt Nam thông qua việc nghiêm cấm tuyệt đối hoạt động chích hút mật gấu, phối hợp chặt chẽ với cộng đồng và các cơ quan chức năng liên quan khác để ngăn chặn và chấm dứt hoạt động nuôi nhốt gấu một cách sớm nhất.

 

Lê Vân

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản