Hội thảo khoa học "Sưu tầm, nghiên cứu những giá trị đặc trưng văn hóa biển đảo ở Khánh Hòa"

 Ngày 6/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Sưu tầm, nghiên cứu những giá trị đặc trưng văn hóa biển đảo ở Khánh Hòa”. Hơn 100 đại biểu là các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và các nhà quản lý văn hóa ở địa phương tham dự hội thảo.


Với hơn 20 tham luận, hội thảo đã giới thiệu, phân tích nhiều tư liệu sưu tầm về lịch sử, văn hóa của Khánh Hòa. Khánh Hòa là tỉnh có bờ biển dài trên 380 km, cùng nhiều đầm, vịnh, hơn 200 hòn đảo lớn nhỏ ven bờ và quần đảo Trường Sa. Cư dân vùng biển ở Khánh Hòa có tập tục thờ Cá Ông, thờ Thiên mẫu Y A Na, gắn liền với các lễ hội cầu ngư, hát cúng lăng, hò bá trạo... Bên cạnh đó, địa phương còn có một nền văn hóa truyền khẩu với tục ngữ, ca dao, dân ca, sử thi phong phú. Đến nay, Khánh Hòa có 4 di tích, thắng cảnh cấp quốc gia gắn liền với biển, đảo.


Tại hội thảo, TS Trần Đức Anh Sơn - Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng đã trình bày hàng trăm tư liệu và bản đồ cổ của phương Tây liên quan đến vấn đề về khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


Tiên Minh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản