“Hoài niệm – những gì để nhớ”

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc với sự hỗ trợ của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đương đại mang tên “Hoài niệm – Những điều để nhớ” do nhóm sáng tạo NONI (Hàn Quốc) thực hiện từ ngày 14 - 16/4/2016 tại Ga Long Biên (Trần Nhật Duật, Đồng Xuân, Hà Nội).

Diễn tập chương trình "Hoài niệm - Những điều để nhớ"

Nhằm đa dạng hóa các loại hình nghệ thuật giới thiệu tới công chúng Việt Nam qua nhiều những thử nghiệm gần đây, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam giới thiệu chương trình biểu diễn nghệ thuật đương đại lấy bối cảnh, nội dung, chất liệu là văn hóa, con người Việt Nam để khán giả cùng cảm nhận một sức sống mới mẻ của Việt Nam, một hình ảnh rất Việt Nam qua con mắt của các nghệ sĩ Hàn Quốc.


Nhóm Sáng tạo NONI là một tập hợp các nghệ sĩ trẻ đến từ các lĩnh vực mỹ thuật, kịch nghệ, kịch truyền thống. Tinh thần cốt lõi của NONI nằm ở văn hóa kịch nghệ truyền thống. Trong quá trình chuẩn bị cho các dự án, nhóm NONI không chỉ nghiên cứu các tài liệu cổ của Hàn Quốc mà còn sưu tầm và cất công nghiên cứu tài liệu của cả các nền văn hóa khác, đây là phương châm hoạt động của nhóm để có thể kết nối quá khứ với hiện tại. Với tư duy làm việc này, nhóm NONI có thể giao tiếp mạnh mẽ hơn với khán giả của các nền văn hóa khác nhau.


Khán giả theo dõi chương trình ‘Hoài niệm’ sẽ đeo tai nghe và thưởng ngoạn không gian biểu diễn tựa như tham gia vào một chuyến du hành. Những bước đi sẽ đưa khán giả gặp gỡ những sự vật và con người xuất hiện ở mỗi ngóc ngách với các không gian thân thuộc.


XM

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản