Hòa nhạc Toyota 2012 Việt Nam - Lào - Campuchia

Với mong muốn thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, đặc biệt trong lĩnh vực nhạc cổ điển, chương trình “Hòa nhạc Toyota” năm 2012 sẽ diễn ra tại 3 nước Việt Nam - Lào và Campuchia.

 

Nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn.

Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 35 năm ký hiệp ước hữu nghị Việt - Lào, và kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị và sự hợp tác ngày càng bền chặt giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.


Với sự dàn dựng công phu và trình diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng tài ba người Nhật Bản Honna Tetsuji, “Chương trình Hòa nhạc Toyota 2012 Việt Nam - Lào - Campuchia” sẽ diễn ra tại 4 thành phố lớn, bao gồm: Viêng Chăn (Lào), Phnôm Pênh (Campuchia), TP Hồ Chí Minh và Hà Nội (Việt Nam) trong khoảng thời gian từ ngày 24/7 -6/8/2012.


Đặc biệt, chương trình biểu diễn tại Việt Nam còn có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Violin tài năng Bùi Công Duy, với bản công-xéc-tô cho Violon giọng Rê trưởng của nhà soạn nhạc thiên tài Ludwid van Beethoven. Tại Lào và Campuchia, bên cạnh các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới như Hành khúc hân hoan, tưng bừng của Johhan Strauss II, những khúc nhạc tươi vui của nhà soạn nhạc người Mỹ Leroy Anderson, nghệ sĩ Trịnh Thanh Bình (Việt Nam) sẽ biểu diễn các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của Việt Nam như “Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn” của nhạc sĩ Hoàng Hà, “Tình ca” của nhạc sĩ Hoàng Việt, “Người về đem tới niềm vui” của Trọng Bằng...


Được biết, toàn bộ số tiền bán vé 3 đêm diễn tại Việt Nam sẽ được dành cho Quỹ Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam nhằm khích lệ các tài năng âm nhạc trẻ của Việt Nam, tạo điều kiện cho các bạn trẻ yêu nhạc cổ điển có cơ hội tiếp cận và thưởng thức.


Phương Lan

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản