Giới thiệu sách mới về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu cuốn sách mới về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, với tựa đề "Ở với người, ở với đời", do Nhà xuất bản Thời đại ấn hành.

Cuốn sách tập hợp 20 bài viết của các tác giả là tướng lĩnh, nhà sử học, nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu... trong và ngoài nước chia sẻ những cảm nhận về tầm vóc trí tuệ, văn hóa, tình người cao cả, ấm áp, rất đỗi gần gũi, thân thương với đồng chí, đồng đội, đồng bào ở vị Đại tướng mà tên tuổi của ông đã được biết đến trên khắp năm châu.

Với dung lượng còn khiêm tốn, cuốn sách "Ở với người, ở với đời" chỉ là sự gợi mở ban đầu để tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu về "con người văn hóa Võ Nguyên Giáp". Tuy nhiên, cuốn sách đã phần nào mang đến cho độc giả một cảm nhận chung: Đại tướng Võ Nguyên Giáp dù ở cương vị nào, góc nhìn nào, dù được nhận xét bởi người Việt Nam hay bạn bè quốc tế đều thể hiện là con người "văn võ song toàn, đức tài trọn vẹn".

Phát biểu tại lễ ra mắt cuốn sách, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn nhấn mạnh: Khi đọc cuốn sách, ta bắt gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở một khía cạnh khác - đời thường, dung dị, sống chan hòa với mọi tầng lớp nhân dân. Sau cuốn sách này, các nhà văn, nhà sử học, nhà nghiên cứu cần tiếp tục tìm tòi, bổ sung để xuất bản những cuốn sách dày dặn hơn, đầy đủ hơn về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một vị tướng tài ba, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam.

Việt Hà

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản