Giao lưu nghệ thuật quốc tế 'Chào năm mới 2020'

Tối 10/1, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2020”.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN phát

Chương trình được tổ chức trong không khí đón Xuân Canh Tý 2020 và nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và các đại sứ, đại biện lâm thời, đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cảm ơn các vị đại biểu quốc tế về sự ủng hộ giúp đỡ, sát cánh cùng Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trên trường quốc tế.

Chúc các đại biểu đón năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng, bà Nguyễn Lan Hương khẳng định, những thành tựu trong công tác đối ngoại nhân dân mà Thủ đô Hà Nội đạt được không thể không kể đến sự ủng hộ, giúp đỡ rất lớn của bạn bè quốc tế.

Đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp giữa Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội với Đoàn Ngoại giao trong các hoạt động, ngài Saadi Salama, Trưởng đoàn Ngoại giao nước ngoài, Đại sứ Palestine tại Việt Nam đã gửi tới nhân dân Việt Nam những lời chúc một năm mới hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công.

Ngài Saadi Salama cũng bày tỏ hy vọng sự hợp tác tốt đẹp đó sẽ được liên tục duy trì và phát huy, nhằm tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và các các nước yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Chú thích ảnh
Tiết mục nghệ thuật trong chương trình. Ảnh: TTXVN phát

Chương trình giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, đặc sắc, với nhiều màu sắc phong phú, do các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Múa rối Thăng Long, Trung tâm Văn hóa Thành phố và các nghệ sĩ nước ngoài biểu diễn. Trong đó, các tiết mục gây ấn tượng, được người xem hào hứng đón nhận trong chương trình như: Hát múa “Việt Nam ơi”, bài hát “Mùa đông trắng”, múa Seang A Loun, Xuân về trên đất Thăng Long, múa “Yosakoi”…

Chú thích ảnh
Tiết mục nghệ thuật trong chương trình. Ảnh: TTXVN phát

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2020” là một món quà dành cho các đại biểu Việt Nam và bạn bè quốc tế đang công tác tại Việt Nam, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước nói chung và giữa Thủ đô Hà Nội với các thủ đô, thành phố trên thế giới nói riêng. Chương trình cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, thân thiện, mến khách đến với bạn bè quốc tế.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Rộn ràng Chợ phiên vùng cao chào năm mới 2020 tại 'Ngôi nhà chung'
Rộn ràng Chợ phiên vùng cao chào năm mới 2020 tại 'Ngôi nhà chung'

“Chợ phiên vùng cao chào năm mới 2020” đã diễn ra tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhân dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN