Giai điệu tự hào tháng 7 - Ngày mai bắt đầu từ hôm nay

Giai điệu tự hào tháng 7 được thực hiện nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhạc sĩ Hoàng Vân (24/7/1930 - 24/7/2020), giới thiệu đến công chúng một góc nhìn mới mẻ về một huyền thoại âm nhạc của Việt Nam.

Ông cũng là một con người rất thật, rất đời, tài hoa, lãng mạn - người nghệ sĩ của "Mối tình đầu", "Con chim vành khuyên", "Những cánh buồm"... Chương trình do Ban Sản xuất các chương trình giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, sẽ truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 lúc 20 giờ 10 ngày 25/7.

Chú thích ảnh
Nhạc sỹ Hoàng Vân. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Nhạc sĩ Hoàng Vân – cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam đã để lại một kho tàng âm nhạc đồ sộ với nhiều tác phẩm bất hủ, đầy sức sống niềm tin, lòng tự hào của người Việt Nam. Dù là câu chuyện của những người thợ lò vùng mỏ, người lái xe nơi chiến trường, hay từ vùng núi cao Việt Bắc đến vùng đất Quảng Bình nắng gió… người yêu nhạc đều thấy một tinh thần thanh xuân phơi phới. Tuổi trẻ của những con người trong những năm tháng bảo vệ đất nước hay những câu chuyện trong thời kỳ xây dựng đất nước, đều toát lên một tinh thần thanh xuân ngập tràn: có tình yêu, có khắc khoải, có đấu tranh. Để kể câu chuyện thanh xuân của nhiều người, nhiều thế hệ, nhạc sĩ Hoàng Vân đã khai thác những chất liệu âm nhạc dân tộc, những chất liệu hiện đại hào hùng, đưa vào chất liệu triết học tự sự để viết nên những giai điệu tuổi trẻ Việt Nam. Tinh thần thanh xuân đó đã được truyền lửa đến nhiều thế hệ ngày nay.  

Câu chuyện thanh xuân tuổi trẻ được nhạc sĩ Hoàng Vân kể từ nhiều thập kỷ trước được tiếp nối trong Giai điệu tự hào tháng 7 bởi những giọng ca đầy cá tính, nội lực của hôm nay:  Nghệ sỹ nhân dân Thái Bảo, nhóm OPLUS, Phạm Anh Khoa, Phạm Thu Hà, Thái Vũ, Nguyễn Trần Trung Quân… Khách mời của chương trình gồm có: nhạc sĩ Thụy Kha, nhạc sĩ Trần Thanh Tùng, Nghệ sỹ ưu tú Mạnh Hà... Vẫn giữ sự sang trọng đầy chất nghệ thuật của Hoàng Vân, các nghệ sĩ sẽ đưa góc tiếp cận mới mẻ, hiện đại, độc đáo vào chương trình cùng phong cách biểu diễn ngẫu hứng. Khán giả sẽ gặp trong chương trình những người yêu nhạc Hoàng Vân một cách tự nhiên, những người "ngấm" nhạc Hoàng Vân một cách nhẹ nhàng. Như trong cuộc sống của người Việt, "như tình yêu trao cho người yêu", sinh ra đã có trong người những câu hát của Hoàng Vân.

TTXVN/Báo Tin tức
Nhạc sĩ Hoàng Vân: 'Chiến mã lực lưỡng' của nền âm nhạc Việt Nam
Nhạc sĩ Hoàng Vân: 'Chiến mã lực lưỡng' của nền âm nhạc Việt Nam

Nhạc sĩ Hoàng Vân vừa từ giã cõi đời, song gia tài đồ sộ ông để lại cho nền nhạc Việt với rất nhiều ca khúc cách mạng nổi tiếng sẽ còn mãi với thời gian.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN