Dự án phim ngắn CJ ‘chắp cánh’ tài năng điện ảnh Việt Nam

Đây là năm đầu tiên dự án này được tổ chức nhằm tìm kiếm cũng như phát triển những kịch bản hay, những đạo diễn tài năng đang ấp ủ nhiều ước mơ nhưng thiếu kinh phí để thực hiện.

Theo đó, các tài năng điện ảnh xuất sắc nhất của dự án phim ngắn CJ, do CJ Cultural Foundation và CGV phối hợp thực hiện, ngoài việc nhận 200 triệu đồng kinh phí hỗ trợ sản xuất phim sẽ còn có cơ hội được các đạo diễn và nhà sản xuất từ hội đồng thẩm định tư vấn, hướng dẫn để có những bộ phim chất lượng, phù hợp với tiêu chí của giới chuyên môn và khán giả quốc tế. CGV cũng sẽ hỗ trợ đưa các tác phẩm sau khi hoàn thành tham dự các liên hoan phim (LHP) uy tín.

Hội đồng thẩm định và ban tổ chức dự án phim ngắn CJ.

Hội đồng thẩm định dự án là những đạo diễn và nhà sản xuất hàng đầu, từng có những tác phẩm giành được nhiều giải thưởng tại các LHP quốc tế như: Đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn-nhà sản xuất Hồng Ánh, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và đạo diễn Leon Le.


NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, nhận xét: “Dự án phim ngắn CJ là một chương trình có ý nghĩa với các nhà làm phim độc lập. Đây là cơ hội để những tài năng này được đầu tư kinh phí và hướng dẫn kinh nghiệm làm phim nhằm tạo nên những tác phẩm điện ảnh chất lượng.


Tôi khuyến khích các nhà làm phim trẻ tích cực tham gia và hoàn thành những bộ phim hay. Việc giới thiệu những bộ phim nghệ thuật xuất sắc mang bản sắc văn hóa Việt Nam đến với các LHP quốc tế sẽ đóng góp rất lớn trong việc nâng tầm điện ảnh Việt trên bản đồ điện ảnh thế giới”.


Tham gia chương trình trong vai trò ban giám khảo, đạo diễn Phan Đăng Di chia sẻ: “Tôi tin rằng điện ảnh Việt Nam không thiếu các tài năng. Bằng chứng là những năm gần đây chúng ta đã có nhiều phim ngắn đạt giải tại các LHP quốc tế. Điều mà tài năng điện ảnh Việt Nam đang thiếu là sự hỗ trợ thiết thực về mặt tài chính. Nếu chúng ta có thể giúp đỡ họ những khía cạnh này, trong tương lai không xa chúng ta có thể chứng kiến được phim ngắn Việt Nam có thể đến được các LHP hàng đầu”.

Đạo diễn, nhà sản xuất Hồng Ánh mong đợi sẽ có những tác phẩm phim ngắn xuất sắc đến từ những tài năng điện ảnh Việt.

Để tham gia dự án phim ngắn CJ, thí sinh gửi hồ sơ đăng ký bao gồm 1 phim ngắn hoặc phim dài thực hiện trong vòng 3 năm gần đây. Ban tổ chức và hội đồng thẩm định sẽ lựa chọn 10 dự án tiềm năng nhất để thuyết trình trước hội đồng thẩm định. 5 dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được kinh phí hỗ trợ làm phim.


Trong thời gian này, 5 nhóm hoặc thí sinh xuất sắc nhất sẽ chủ động triển khai kế hoạch làm phim trong phạm vi ngân sách được duyệt cùng với sự tư vấn và định hướng của các thành viên trong hội đồng thẩm định để có tác phẩm phù hợp với tiêu chí của các LHP quốc tế. Các phim ngắn hoàn chỉnh sẽ được trình chiếu và vinh danh tại lễ trao giải. Ngoài ra, các thí sinh sẽ được giao lưu với các tài năng và chuyên gia đến từ Hàn Quốc.


Đại diện CGV Việt Nam, ông Sim Joon Beom kỳ vọng, dự án phim ngắn CJ sẽ trở thành một chương trình thú vị và thiết thực dành cho các bạn trẻ đam mê điện ảnh và khao khát thực hiện giấc mơ của mình, góp phần phát triển thế hệ tương lai của nền điện ảnh Việt Nam.


Đạo diễn, nhà sản xuất Hồng Ánh cũng mong đợi sẽ có những tác phẩm phim ngắn xuất sắc đến từ những tài năng điện ảnh Việt. Bởi điện ảnh Việt Nam đang phục vụ tốt nhu cầu giải trí của khán giản trong nước, đặc biệt là khán giả trẻ, nhưng muốn giới thiệu điện ảnh Việt Nam ra với quốc tế thì vẫn cần thêm nhiều tác phẩm mang giá trị nhân văn sâu sắc, mang cảm xúc vượt lên trên giá trị giải trí thông thường. Theo đó, việc thực hiện dự án phim ngắn CJ sẽ là cơ hội tốt để nền điện ảnh nước nhà tạo ra các tác phẩm hay giới thiệu đến khán giả trong nước và quốc tế.


Những thí sinh có độ tuổi từ 18 – 40 đam mê điện ảnh đều có cơ hội nhận hỗ trợ này.


Hải Yên/Báo Tin tức
MV phim ngắn ‘Đành phụ lòng nhau’ đang 'hút' cộng đồng mạng xã hội
MV phim ngắn ‘Đành phụ lòng nhau’ đang 'hút' cộng đồng mạng xã hội

Đôi trai gái Quý - Lan yêu nhau tha thiết nhưng vì cách trở giàu nghèo, chàng trai buộc lòng nghe theo gia đình lấy vợ khác để cô gái đau khổ, tủi nhục đến bệnh và qua đời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN