Đón nhận Bằng công nhận di tích quốc gia Trường Lũy

Sáng 8/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia Trường Lũy, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân giá trị của di tích Trường Lũy, góp phần giữ gìn, bảo tồn phát huy giá trị lịch sử văn hóa của di tích.

Ảnh: internet


Quyết định số 800/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xếp hạng di tích quốc gia cho Trường Lũy - Quảng Ngãi, thuộc các huyện Trà Bồng, Sơn Tịnh, Sơn Hà, Tư Nghĩa, Minh Long, Nghĩa Hành, Ba Tơ và Đức Phổ. Trường Lũy là một công trình kiến trúc hùng vĩ còn tương đối nguyên vẹn, chạy dài gần hết chân dãy Trường Sơn Đông thuộc địa phận tỉnh Quảng Ngãi. Lũy chủ yếu được xây dựng bằng đất ở những nơi địa hình bằng phẳng, các chỗ dốc thì được gia công thêm bằng đá, bảo (đồn) được xây hoàn toàn bằng đá.

Trường Lũy là kiến trúc bao gồm các yếu tố: Thành lũy - đồn (bảo) - đường cổ, có giá trị văn hóa đặc biệt; là công trình kiến trúc dài vào bậc nhất Đông Nam Á, đa dạng về chất liệu, có cấu trúc độc đáo; là biểu tượng cho công sức lao động và sáng tạo của nhân dân trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, là một tài nguyên du lịch hấp dẫn.

Đinh Thị Hương

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản