Đấu giá cổ vật từ thời Đông Sơn đến thời Nguyễn

Ngày 25/3, hàng nghìn cổ vật thời Đông Sơn, Đinh - Lê, Lý - Trần, Hậu Lê và Nguyễn đã được các nhà sưu tập đến từ Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An mang đến trưng bày tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Ninh Bình, thu hút đông đảo người dân đến tham quan.

Trống đồng đông sơn. Ảnh internet

Theo đánh giá của ông Nguyễn Ngọc Luyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình, mặc dù trải qua bao thời gian và sự thay đổi của các triều đại phong kiến song hầu hết cổ vật được mang ra giới thiệu tại đây đều mang trong mình những tinh hoa văn hóa, vẫn giữ được khá nguyên vẹn dấu ấn và bản sắc riêng của từng thời đại. Cổ vật không chỉ là những món đồ dùng trao đổi, giới thiệu, giao thương giữa các quốc gia, các vùng miền khác nhau mà còn là minh chứng hùng hồn cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của từng thời kỳ lịch sử. Việc bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị di sản văn hóa thông qua các cổ vật là một việc làm vô cùng ý nghĩa, là trách nhiệm của các cơ quan chuyên ngành văn hóa, du lịch và của toàn dân.


Nhân dịp này, câu lạc bộ cổ vật Ninh Bình cùng 12 nhà sưu tập đã hiến tặng 35 món đồ cổ quý hiếm, bổ sung vào gian trưng bày trong Bảo tàng Ninh Bình. Ngay sau đó, buổi đấu giá 14 cổ vật là những chiếc bát, chiếc đĩa, lọ hoa, khay trà, bình vôi... được làm bằng gốm sứ có niên đại từ thế kỷ XII đến thế kỷ XVIII đã diễn ra sôi động. Một số nhà sưu tập đến từ Nam Định, Hải Phòng, Bắc Ninh, Ninh Bình không ngại ngần rút hầu bao thanh toán tại quầy với mức tiền lên đến hàng trăm triệu đồng/món đồ cổ./.

Vũ Anh Minh
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản