Đảm bảo an toàn cho lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc

UBND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp, nhằm đảm bảo Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2012 diễn ra trang trọng, an toàn.


Bà Nguyễn Thị Thùy Liên - Phó Ban quản lý khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, cho biết: Ban quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đang tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá cho lễ hội. Các tuyến đường từ quốc lộ 18 vào đến khu di tích đã được cắm nhiều cờ lễ, băng rôn... Ban quản lý cũng cho in hàng vạn tờ gấp giới thiệu về Lễ hội, thân thế và sự nghiệp của Nguyễn Trãi, trên 1.000 VCD giới thiệu về khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc...


Để đảm bảo an toàn giao thông, tránh ách tắc, Ban quản lý đã phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương sửa chữa xong tuyến đường tránh đi vào phía sau khu Kiếp Bạc, chuẩn bị các bãi đỗ xe dự phòng bên cạnh 2 bãi đỗ xe chính. Ban quản lý cũng tổ chức cho các hộ dân trong khu vực di tích ký cam kết không tăng giá, chặt chém và đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trước, trong và sau những ngày diễn ra lễ hội.


Ban quản lý Côn Sơn - Kiếp Bạc thực hiện 3 không là không có hiện tượng hành khất, không có ăn cắp, ăn trộm và không có hàng quán kinh doanh trong khu nội tự đền. Ban quản lý còn tăng cường lực lượng kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện ra các trường hợp hành nghề mê tín, dị đoan, chèo kéo du khách thập phương.


Được biết, từ ngày 16 - 20/9 (tức 1 - 5/8 âm lịch), Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã đón trên 2 vạn lượt khách về hành hương.

 


Mạnh Tú

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản