Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 chính thức khởi động


Ngày 15/8, tại thành phố Đà Nẵng, vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đã chính thức khởi động với sự có mặt của 40 thí sính đến từ khắp mọi miền đất nước.

Hoạt động đầu tiên, các thí sinh tham gia là quay ngoại cảnh tại Lifestyle Resort, Vinnpearl, Intercontinental, Hayatt resort và Crown.

Tiếp đến các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ được tập luyện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và thi chọn "Người đẹp tài năng và người đẹp biển".

Nổi bật là hoạt động từ thiện xã hội của đoàn thí sinh, trong đó thăm và tặng quà Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh; thăm tặng quà và tổ chức giao lưu tại Trung tâm phụng dưỡng người có công với cách mạng. Đêm chung kết được tổ chức tối 25/8 tại Cung Thể thao Tuyên Sơn - Đà Nẵng.


Các thí sinh có mặt tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN


Thành phố Đà Nẵng xác định đây là sự kiện văn hóa lớn nhất từ nay cho đến cuối năm, do đó mọi công tác chuẩn bị hết sức kỹ càng và kiểm tra cụ thể, đôn đốc các bên liên quan thực hiện đúng kế hoạch nhằm đảm bảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 thành công tốt đẹp, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đến nay Sở đã triển khai và cơ bản hoàn thành một số phần việc như: Cử cán bộ đi học hỏi kinh nghiệm tổ chức tại các địa phương đã từng đăng cai cuộc thi; phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tiến hành khảo sát và chọn các địa điểm quay ngoại cảnh cho thí sinh cũng như kế hoạch phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Thành phố đã thành lập Ban tổ chức (BTC) địa phương để tham gia phục vụ cuộc thi và đã triển khai nhiều hoạt động như: hỗ trợ truyền thông, bố trí nơi lưu trú, xe đưa đón thí sinh, xây dựng lắp đặt sân khấu... Công an thành phố bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông phục vụ cuộc thi.

Sở Công thương kiểm soát giá cả dịch vụ, lưu trú. Sở Y tế chuẩn bị 2 xe cứu thương cùng các bác sĩ, đặc biệt kiểm tra kỹ công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, thành phố cũng đã triển khai đầy đủ các phương tiện đi lại nhằm hỗ trợ thí sinh tham gia tốt các hoạt động ngoại cảnh theo chương trình.

Theo đánh giá sơ bộ của BTC, chất lượng thí sinh năm nay khá tốt, đều là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, độ tuổi từ 20-22, có ngoại hình đẹp. Nhiều thí sinh đạt danh hiệu Người đẹp, Hoa khôi, Á khôi các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố được đặc cách vào vòng chung khảo.

Với chủ đề “Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa”, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 hướng tới việc hội tụ tinh hoa vẻ đẹp Việt qua thời gian và không gian, lịch sử của dân tộc và khắp các tỉnh, thành phố, vùng, miền trong cả nước.Văn Sơn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản