Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định chỉ cập nhật danh mục ca khúc phổ biến

Ngày 19/5 vừa qua, trên website Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cập nhật hơn 300 bài hát được phổ biến rộng rãi gây chú ý dư luận.

Xung quanh những ý kiến trái chiều về việc ca khúc Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ và nhiều bài hát cách mạng khác như Anh vẫn hành quân, Chào em cô gái Lam Hồng… dù đã được hát và biểu diễn bao năm qua - nhưng đến nay mới xuất hiện trong danh sách bài hát được phổ biến, lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: "Nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng các tác phẩm âm nhạc sáng tác trước năm 1975, Cục Nghệ thuật Biểu diễn chủ động rà soát và cập nhật trên website các bào hát được phổ biến rộng rãi từ trước đến nay".

Những bài hát trong danh sách hơn 300 bài hát được phổ biến rộng rãi là công việc thường xuyên của Cục, và Cục Nghệ thuật Biểu diễn chủ động rà soát khi có tư liệu và cập nhật rộng rãi, vì vậy không có việc cấp phép.

"Đó là những bài hát có chất lượng nghệ thuật cao và trên Danh mục chúng tôi đã ghi rõ "Phổ biến rộng rãi", lãnh đạo Cục cho biết thêm. "Chúng tôi chỉ rà soát và công bố những tác phẩm sáng tác trước năm 1975 để các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng".

Theo dự kiến, danh sách các bài hát trước 1975 sẽ tiếp tục rà soát và cập nhật nhiều hơn nữa vào Danh mục và công bố trên website của Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhằm để các tổ chức, cá nhân thuận tiện khai thác, sử dụng.

Theo thethaovanhoa.vn

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản