Chúc mừng đồng bào dân tộc Khmer nhân lễ Sene Đônta 2012

Bạc Liêu: Ngày 11/10, Đoàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam bộ và Tỉnh ủy Bạc Liêu đã đến thăm, chúc mừng, tặng quà Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu, các chùa Khmer và các gia đình cán bộ hưu trí tiêu biểu, gia đình chính sách và các hộ nghèo là người dân tộc Khmer nhân lễ Sene Đônta năm 2012 của đồng bào dân tộc Khmer.


Đồng chí Huỳnh Minh Đoàn, Phó trưởng BCĐ Tây Nam bộ thông báo tóm tắt với các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, các vị sư sãi và bà con phật tử về những thành tựu đạt được trên lĩnh vực kinh tế - xã hội của đất nước cũng như của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua.


Hòa thượng Lý Sa Muôth, Chủ tịch Hội đoàn sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu đã hứa với lãnh đạo, chính quyền địa phương, lãnh đạo Hội sẽ cùng các vị hòa thượng, thượng tọa và các vị sư sãi cùng nhau phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nhất môn qui phật pháp; dìu dắt đồng bào phật tử Khmer trong tỉnh chấp hành, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.


Sóc Trăng: Cùng ngày, đoàn công tác của BCĐ Tây Nam bộ do ông Bùi Ngọc Sương, Phó trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà sư sãi, đồng bào Khmer tại tỉnh Sóc Trăng. Đoàn đã đến thăm, tặng quà Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, trường bổ túc văn hóa trung cấp Pali Nam bộ, chùa Khleang (phường 6, thành phố Sóc Trăng), thăm hỏi các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, tặng quà sư sãi chùa Prek On Đơk (xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên)…


An Giang: Những ngày này, lãnh đạo tỉnh An Giang và các địa phương đã đến thăm, tặng quà mừng lễ Sene Đônta của đồng bào dân tộc Khmer tại 65 chùa trong tỉnh. Lãnh đạo tỉnh biểu dương nỗ lực vươn lên của các nhà sư và bà con Khmer đã đoàn kết, chung sức cùng chính quyền, nhân dân địa phương phát triển sản xuất, xây dựng quê hương; mong muốn các vị chức sắc, chư tăng, phật tử và đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, góp phần xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Đại diện các chùa đã cảm ơn sự quan tâm chăm lo cả về vật chất và tinh thần của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Khmer trong tỉnh, như hỗ trợ về nhà ở, đất ở, vốn, điều kiện kinh doanh sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào, xây dựng phum sóc ấm no hạnh phúc.

 

TTN

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản