Chiếu lại một loạt phim kinh điển về Quảng Trị

Từ ngày 20-28/8, tại tỉnh Quảng Trị diễn ra Tuần phim tư liệu nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng Quảng Trị, 40 năm tác phẩm điện ảnh “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm”. Tuần phim do Viện phim Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức.


Các bộ phim được chiếu trong tuần phim tư liệu gồm: "Chung một dòng sông"; "Vĩ tuyến 17 ngày và đêm" (2 tập); "Cỏ lau"; "Đời cát"; "Bên bờ Bến Hải"; "Mặt trận đường 9 (2 tập) ; "Quảng Trị ngày đầu giải phóng"; "Những con người trở về"; "Cuộc gặp gỡ của những người thắng Mỹ tại Trị Thiên Huế". Sau khi tuần phim kết thúc, các bộ phim này sẽ được trao tặng cho tỉnh Quảng Trị.


Bên cạnh đó là hoạt động giao lưu nghệ sĩ, đoàn làm phim “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm” với khán giả tỉnh Quảng Trị với chủ đề “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm - 40 năm nhìn lại”, đồng thời là hoạt động về nguồn tại một số địa danh lịch sử của tỉnh Quảng Trị.


Bộ phim "Vĩ tuyến 17 ngày và đêm" của đạo diễn, NSND Hải Ninh ra đời năm 1972 giữa lúc cuộc chiến tranh kháng chiến giải phóng dân tộc ở nước ta đang trong giai đoạn ác liệt nhất. Đây cũng chính là một trong những bộ phim tiêu biểu của điện ảnh cách mạng Việt Nam.


Tại Liên hoan phim quốc tế năm 1973 tại Nga, phim "Vĩ tuyến 17 ngày và đêm" đã trở thành tiêu điểm chú ý của báo chí và người hâm mộ, giới điện ảnh thế giới.

 

Phim đã giành được giải của Hội đồng hòa bình thế giới và "Giải nữ diễn viên xuất sắc" cho NSND Trà Giang. Phim không chỉ hấp dẫn người xem ở câu chuyện về sự đối đầu, lựa chọn khắc nghiệt của người dân 2 bên bờ Bến Hải khi đất nước bị chia cắt ở hai đầu chiến tuyến mà còn ở sự thách thức với đoàn làm phim khi thực hiện những thước phim đắt giá ngay tại vùng chiến tuyến đầy rẫy hiểm nguy...

 

Thanh Giang

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản